Hướng dẫn cách chọn đơn hàng và công ty uy tín cho người lao động

Làm thế nào để chọn được đơn hàng phù hợp với độ tuổi hay sức khỏe của mình, làm thế nào để tìm được một công ty uy tín , bay chuẩn chi phí thấp và quy trình tham gia đi xuất khẩu lao động ra sao thì hãy tham khảo bài viết dưới dây

Làm thế nào để biết cách lựa chọn đơn hàng và công ty uy tín cho người đi Xuất khẩu Lao động?

Bạn đang dự định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ? Bạn đang phân vân không biết bắt đầu từ  đâu để lựa chọn đơn hàng phù hợp với năng năng lực của bản thân nhất ? Bạn băn khoăn về việc lựa chọn các công ty xuất khẩu lao động uy tín ? Hàng trăm câu hỏi đang khiến bạn đau đầu ? Hôm nay mình sẽ đưa ra cho các bạn một vài tip nhỏ để lựa chọn đúng cho mình nhé!

Cảnh Báo Các Chiêu Trò Lừa Đảo Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đâu là vùng có lương cơ bản cao nhất?

1. Tìm hiểu các công ty có giấy phép kinh doanh, trụ sở địa chỉ rõ ràng, các đơn hàng công khai minh bạch.

  • Các công ty tốt thường có địa chỉ rõ ràng, có giấy phép kinh doanh và có nhiều học viên theo học. Phần lớn các công ty này đều thành lập lâu, cơ sở vật chất tốt, có bề dày kinh nghiệm, số lượng học viên ngày càng tăng.
  • Số lượng đơn hàng xuất khẩu lao động ở các công ty này cũng sẽ đa dạng, phong phú hơn các công ty nhỏ. Hãy tận dụng tối đa tính năng của Google Search. Bạn có thể tìm hiểu được các công ty nào có thể đưa được tu nghiệp sinh sang Nhật. Danh sách các công ty mà Nhật Bản cho phép phái cử tu nghiệp sinh.
  • Người lao động có thể “chọn mặt gửi vàng” bằng cách kiểm tra thông tin tại các Sở LĐ-TBXH sở tại hoặc một biện pháp đơn giản là kiểm tra ngay trên website của Cục Quản lý lao động ngoài nước.

Để đi xuất khẩu lao động cần phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ nhất là với những gia đình không có điều kiện. Vì thế khi trao tiền cho người tuyển dụng phải trao cho đúng người tin tưởng, người quen có trách nhiệm mới không phải lo lắng. Muốn chọn đơn hàng tốt và công ty uy tín nhất định phải tìm hiểu những điều đó.

hình ảnh các bạn thực tập sinh thi tuyển đơn hàng

2. Nên được tư vấn trước sau đó mới quyết định.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về công ty mà mình sẽ thi các đơn hàng , đừng ngần ngại hãy đến thăm công ty và nghe tư vấn nhé. Phần lớn đó là các dịch vụ ban đầu hoàn toàn miễn phí. Hãy chuẩn bị trước các câu hỏi mà mình muốn hỏi ( chi phí, thời gian đào tạo trong nước, quy trình đào tạo, các đơn hàng phù hợp , thời gian làm việc tại Nhật…)

cán bộ tuyển dụng tư vấn và hướng dẫn thực tập sinh

3. Lựa chọn các đơn hàng phù hợp tiêu chí với mình 

Mỗi một đơn hàng đều có yêu cầu riêng như là chiều cao, cân nặng, độ tuổi , sức khỏe vì vậy bạn hãy lựa chọn các đơn hàng phù hợp với bản thân của mình. Ngoài ra nếu bạn có bằng cấp và kinh nghiệm phù hợp thì có thể tự ứng tuyển vào các đơn hàng. Lợi thế khi lựa chọn ngành nghề mình có kinh nghiệm là cơ hội trúng tuyển khi tham gia đơn hàng sẽ cao hơn so với các đơn hàng khác, qua đó khi sang Nhật làm việc thì mức lương của bạn cũng sẽ được cân nhắc nâng cao hơn.

4. Tiếng Nhật rất quan trọng

Tiếng Nhật quyết định rất lớn giúp bạn có thể nghe, hiểu được nội dung công việc. Giúp bạn giao tiếp và hòa nhập một cách nhanh hơn, thích nghi tốt hơn với cuộc sống mới. Chính vì vậy, khoảng thời gian trước khi sang Nhật, hãy nghiêm túc học tiếng Nhật một cách chăm chỉ và tập trung nhé.Tiếng Nhật của bạn tốt sẽ sẽ rất nhiều lợi thế đó.

5. Lựa chọn đơn hàng dựa vào tình hình kinh tế – điều kiện của bản thân

Trước khi bạn tham gia chương trình lao động đi nhật thì nên xem xét và nhìn kỹ vào điều kiện của mình :

lựa chọn đơn hàng dựa vào điều kiện kinh tế bản thân

lựa chọn đơn hàng dựa vào điều kiện kinh tế bản thân

  • Tài chính gia đình: Nếu điều kiện tài chính của bạn chỉ phù hợp với những đơn hàng nhỏ, nhưng bạn vẫn cố gắng vay mượn một số tiền lớn để tham gia chương trình mà không cân nhắc kỹ lưỡng, khả năng bạn sẽ bị áp lực khoản vay đè nặng. Áp lực trả nợ và đỗ đơn hàng sẽ khiến bạn phải đau đầu. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ về vấn đề tài chính của bản thân nhé.
  • Điều kiện bản thân có phù hợp không : Nếu bạn đang quá tuổi để tham gia chương trình xuất khẩu lao động nhưng vẫn muốn đi nhật bằng mọi cách thì rất dễ dính vào các công ty môi giới xuất khẩu lao động không uy tín vì thế nên cân nhắc kỹ. Việc cố gắng chỉ làm mất thời gian và tiền bạc của chính bản thân bạn.

Tham khảo:

Trên đây là một số Tips nhỏ bạn có thể tham khảo để bản thân có một cái nhìn khách quan hơn khi lựa chọn các đơn hàng phù hợp với mình nhé. Chúc các bạn tìm được công ty uy tín và đơn hàng tốt!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *