Cách chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín ở miền Nam

Mục lụcLựa chọn công ty có đầy đủ giấy phép kinh doanh, được pháp luật công nhậnLựa chọn công ty có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động NhậtHãy lựa chọn công ty có số lượng người lao động sang Nhật hàng năm lớnHãy tìm hiểu và lựa chọn đơn hàng […]

Hiện có rất nhiều công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản ở cả miền Bắc và miền Nam Việt Nam. Trong số đó vẫn tồn tại những công ty kém uy tín, thành lập với mục đích kiếm lợi cho bản thân mà không quan tâm đến lợi ích của người lao động. Vậy làm thế nào để nhận biết được những công ty đó? Hãy cùng tìm hiểu cách chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín ở miền Nam qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Công Ty xuất khẩu lao động uy tín đông học viên khu vực miền nam

Công Ty xuất khẩu lao động uy tín đông học viên khu vực miền nam

 

Lựa chọn công ty có đầy đủ giấy phép kinh doanh, được pháp luật công nhận

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên mà người lao động cần quan tâm đến nếu muốn lựa chọn được công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín. Hãy lựa chọn những công ty có đầy đủ giấy tờ pháp lý theo pháp luật quy định với lĩnh vực hoạt động là đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài do Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp.

Để kiểm tra, bạn chỉ cần truy cập vào website dolab.gov.vn và gõ tên công ty mà bạn quan tâm vào ô “Nội dung tìm kiếm”. Hãy nhớ kiểm tra tình trạng hoạt động của Công ty đó xem đang hoạt động hay đã ngừng hoạt động bạn nhé.

Lựa chọn công ty có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật

Đây là điều vô cùng dễ hiểu. Những công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn có được đơn hàng tốt nhất, phù hợp nhất với thời gian nhanh nhất. Không những vậy, họ cũng có đủ khả năng để giải quyết và tư vấn giải quyết những rắc rối có thể xảy ra với người lao động trong quá trình làm việc.

Hãy lựa chọn công ty có số lượng người lao động sang Nhật hàng năm lớn

Công Ty xuất khẩu lao động uy tín đông học viên khu vực miền nam

Công Ty xuất khẩu lao động uy tín đông học viên khu vực miền nam

Tức là có tỷ lệ xuất cảnh lớn,. Số lượng lao động sang Nhật thành công mỗi năm sẽ là những “con số biết nói” để chứng minh xem công ty đó có uy tín hay không.

Hãy tìm hiểu và lựa chọn đơn hàng phù hợp với bản thân

Thời gian làm việc tại Nhật có thể kéo dài từ 1 – 3 năm, thậm chí là 5 năm hoặc nhiều hơn nữa. Do đó, để có thể gắn bó trong suốt khoảng thời gian đó, bạn cần lựa chọn đơn hàng phù hợp với mình. 

Trước tiên, bạn hãy chọn đơn hàng phù hợp với khả năng của bản thân về các tiêu chí như độ tuổi, giới tính, ngoại hình, sức khỏe hay trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc,… Lựa chọn được đơn hàng phù hợp với khả năng của bản thân còn giúp bạn dễ dàng vượt qua các vòng thi của nhà tuyển dụng phía Nhật Bản.

Tiếp đó, bạn hãy lựa chọn ngành nghề làm việc theo mục đích của mình. Trong trường hợp, mục đích của bạn là sang Nhật để kiếm tiền thì hãy lựa chọn ngành nghề, đơn hàng có mức lương cao. Ngược lại nếu bạn muốn sang Nhật để tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng thì có thể lựa chọn những đơn hàng phù hợp với năng lực và trình độ chuyên môn của mình.

Cuối cùng, bạn hãy lựa chọn đơn hàng dựa trên bằng cấp của mình. Tùy vào từng đơn hàng cụ thể mà yêu cầu tuyển dụng cũng khác nhau, có đơn chỉ yêu cầu người lao động tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên nhưng cũng có những đơn hàng yêu cầu cao về kinh nghiệm, kỹ năng, đòi hỏi phải có bằng đại học, cao đẳng,… Tuy nhiên, sự khác nhau này cũng đi kèm với sự khác biệt về mức lương nhận được. Thông thường những đơn hàng yêu cầu càng cao thì mức lương nhận được càng lớn, ví dụ mức lương cho kỹ sư lập trình, kỹ sư thiết kế phần mềm hay điều dưỡng có thể từ 50 – 60 triệu đồng/ tháng.

Người lao động cần chuẩn bị đủ điều kiện theo yêu cầu đơn hàng

thi tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Miền Nam

thi tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Miền Nam

Ngoài việc lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín ở miền Nam thì lao động phía Nam cũng cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về tài chính lẫn điều kiện cá nhân theo đúng yêu cầu của đơn hàng đó. Điều này sẽ giúp việc đi Nhật được thuận lợi nhất.

Đáp ứng được các yêu cầu của đơn hàng về độ tuổi, ngoại hình, sức khỏe, bằng cấp,… sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua các vòng phỏng vấn. Trong khi đó, tài chính được chuẩn bị đầy đủ sẽ giúp việc xuất cảnh sang Nhật không bị gián đoạn, gây mất thời gian, thậm chí mất cơ hội.

Trên đây là những phương pháp giúp bạn xác định được công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín ở miền Nam. Hy vọng với những thông tin được nêu trên đây, người lao động Việt Nam nói chung sẽ lựa chọn được công ty xuất khẩu uy tín để trao gửi niềm tin.

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *