Các chướng ngại khiến bạn thất bại trước ngưỡng cửa Nhật Bản

Nằm trong top những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Hà Nội cũng như toàn quốc, xuatkhaulaodongnb.com nhận thấy xu hướng đến với thị trường mặt trời mọc đang trở nên áp đảo. Tuy nhiên, mỗi đất nước lại đặt ra những yêu cầu khác nhau về nguồn nhân lực. […]

Nằm trong top những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Hà Nội cũng như toàn quốc, xuatkhaulaodongnb.com nhận thấy xu hướng đến với thị trường mặt trời mọc đang trở nên áp đảo. Tuy nhiên, mỗi đất nước lại đặt ra những yêu cầu khác nhau về nguồn nhân lực. Có những người phải dừng lại ước mơ bởi một số yếu tố thuộc về khách quan và chủ quan. Bài viết dưới đây xin được liệt kê “danh sách đen” đó, các bạn có thể tham khảo và sớm đưa ra quyết định đúng hướng!

Tình trạng sức khỏe

cong-ty-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-uy-tin-tai-ha-noi-196

Đây là tài sản lớn nhất của con người, nó quyết định rất lớn đến hiệu quả công việc. Bên cạnh chiều cao, cân nặng (áp dụng cho mỗi giới tính), các doanh nghiệp Nhật còn đưa ra những căn bệnh cấm kỵ. “Bảng tử thần” ấy gồm có bệnh về thần kinh, tim mạch, hô hấp, nội tiết, hệ tiêu hóa, thị giác, tai – mũi – họng, da liễu, xương khớp và sinh dục.

Như vậy, có thể nói nhà tuyển dụng Nhật Bản yêu cầu sức khỏe khá toàn diện.

Lười biếng và thiếu trách nhiệm trong công việc

cong-ty-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-uy-tin-tai-ha-noi-197

“Công ty là số 1’ là một slogan quen thuộc đối với người dân bản xứ. Họ lao động miệt mài với tác phong công nghiệp. Chính vì vậy, dù bạn đã có thể xuất cảnh sang Nhật thì vẫn có thể bị “knock out” nếu không cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhận những hình thức kỷ luật khi vi phạm các quy tắc nội bộ. Nếu là con sâu lười biếng, bạn sẽ bị hất văng khỏi guồng quay xã hội Nhật Bản!

Hạn chế ngôn ngữ

Đối với những công việc có mức lương hấp dẫn, chắc chắn điều kiện đánh đổi là Nhật ngữ của bạn không phải hạng xoàng!

Nếu bằng lòng với vốn từ có sẵn từ khi còn ở Việt Nam, bạn sẽ không có cơ hội phát triển, mãi mãi dậm chân tại chỗ, thậm chí là thụt lùi so với những người đến sau. Hãy thử tưởng tượng đến tình huống quản đốc giao việc mà bạn không hiểu, rồi làm bừa, hệ quả để lại sẽ vô cùng nghiêm trọng!

Về lâu về dài, bạn sẽ sinh ra chán nản, thiếu ý chí phấn đấu, dẫn tới thất bại trong hành trình mưu sinh và lập nghiệp nơi xứ người. Thêm vào đó, khi quay về nước, trải qua vài năm sinh sống tại Nhật mà bạn vẫn sử dụng ngôn ngữ một cách bập bẹ, phản xạ chậm chạp, đây sẽ là nhược điểm rất lớn. Nó đặt ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng: Trong thời gian cư trú và lao động ở Nhật, bạn đã làm được những gì? Tinh thần nỗ lực của bạn ra sao?

Tiêu xài hoang phí

Nếu tra cứu trên mạng, bạn sẽ nhanh chóng nhận được thông tin Tokyo là một trong những thành phố có chi phí sinh hoạt cực đắt đỏ! Chính vì vậy, nếu không biết lên kế hoạch chi tiêu, bạn sẽ không có vốn tích lũy dù lương cao đến mấy!

Với những tư vấn trên đây, các bạn có thể nắm được những vật cản khiến người lao động khó lòng gây dựng được cơ đồ tại xứ sở hoa anh đào! Để cập nhật chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, độc giả vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XNK 3-2 HÒA BÌNH HOGAMEX

Trụ sở: Tầng 10, Tòa nhà SUCED – Số 108 đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (cách Bến xe Mỹ Đình 500m)

 

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *