Bức tranh xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

Xây dựng được coi là ngành đặc thù cho lao động ở Nhật, tuy nhiên, nó mặc định là 1 nghề vất vả, dầm mưa dãi nắng nên bị nhiều người ” xa lánh”. Thực tế, đây là 1 công việc chân tay, đi lại hoạt bát, không bị gò bó, thân thiện với thời tiết và môi trường, thu nhập cũng rất tốt.

Có lịch sử hình thành và phát triển lâu năm, thực hiện kết nối rất nhiều các đơn hàng đi Nhật, xuatkhaulaodongnb.com nhận thấy ngành xây dựng nhận được sự quan tâm của đông đảo lao động Việt Nam. Chúng ta đều hiểu rằng Nhật Bản là một thị trường tiềm năng, vậy lĩnh vực này mở ra những cơ hội như thế nào, có thể phát triển sau khi về nước không? Bài viết dưới đây sẽ mang đến những phản ánh trung thực, khách quan nhất. Đó chính là cơ sở và căn cứ để bạn đưa ra quyết định đăng ký ứng tuyển hay chuyển hướng!

don-hang-di-nhat-xay-dung-2

So sánh về môi trường làm việc

Ở Việt Nam, khi nhắc đến ngành xây dựng, chúng ta đều liên tưởng tới một môi trường đầy những bụi bặm và nguy hiểm. Tựu chung có thể gói gọn trong hai từ vất vả! Giữa ngổn ngang các loại vật liệu nơi công trường, người dân Việt không còn xa lạ với hình ảnh những chiếc lán được dựng lên tạm bợ để tiện trông giữ vật liệu và sinh hoạt tại chỗ.

Trong khi đó, tại xứ sở của trà đạo, xí nghiệp chịu trách nhiệm lo chỗ trú ngụ của nhân lực khi đi theo công trình. Nơi ấy phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện vật chất gồm có điện, nước, công cụ nấu nướng, giặt giũ, thậm chí là phương tiện đi lại. Nếu không được hỗ trợ những điều kiện cơ bản thì tức là nhà thầu đã vi phạm điều luật về tiếp nhận lao động!

Ngoài ra, trong vấn đề bảo hộ lao động, người công nhận được trang bị đầy đủ trang phục và dụng cụ, máy móc tân tiến. Tất cả đều đáp ứng tiêu chuẩn an toàn quốc tế. Bên cạnh đó, mỗi người lao  động dù là người bản xứ hay ngoại lai đều được đối xử bình đẳng, được đóng bảo hiểm với mức tiền hỗ trợ cực cao.

Vấn đề thu lao

Khi chấp nhận xa xứ để gây dựng cơ nghiệp, bất cứ ai cũng mong muốn có được mức lương hậu hĩnh. Ngành xây dựng luôn nằm trong top các đơn hàng đi Nhật có chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Nếu bạn làm tốt còn có thể được thưởng, chưa kể nguồn thu nhập kiếm thêm ngoài giờ hành chính.

Đặc thù công việc

Trong yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp xây dựng Nhật Bản, thường thì chỉ thực hiện bài test về dàn giáo. Các thao tác khác như: xây trát, ốp lát, cốt thép chỉ cần học một hai tháng là có thể đảm bảo chất lượng kỹ thuật.

don-hang-di-nhat-xay-dung-1

Tuy nhiên, xét đến trình độ học vấn, các xí nghiệp không có yêu cầu quá cao, điều kiện cần là tốt nghiệp cấp 3. Mặc dù vậy, nếu bạn sở hữu thành tích nghề nghiệp tốt, kinh nghiệm đầy mình cùng các văn bằng, chứng chỉ xác thực thì đây chính là những ưu điểm rất lớn, gây được ấn tượng tốt.

Khi làm việc tại môi trường chuyên nghiệp của Nhật Bản, các bạn sẽ tích lũy được những bài học quý giá, mở ra cơ hội xin việc khi về nước! Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, cập nhật thêm những thông tin về ngành xây dựng, hãy liên hệ với xuatkhaulaodongnb.com theo thông tin dưới đây nhé!

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *