Bức tranh toàn cảnh ngành xây dựng diện xuất khẩu lao động

Mục lụcĐiều kiện đơn hàng xây dựng diện xuất khẩu lao động 2019Đánh giá toàn diện bức tranh xuất khẩu lao động ngành xây dựng Xuất khẩu lao động sang Nhật ngành xây dựng – tìm kiếm cơ hội phát triển tương lai và cải thiện thu nhập là một trong những xu hướng đã […]

Xuất khẩu lao động sang Nhật ngành xây dựng – tìm kiếm cơ hội phát triển tương lai và cải thiện thu nhập là một trong những xu hướng đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.  Những góc nhìn toàn cảnh về bức tranh ngành xây dựng diện xuất khẩu lao động – những cơ hội và khó khăn, thách thức phải trải qua là điều cần tìm hiểu trước khi xuất khẩu lao động.

Điều kiện đơn hàng xây dựng diện xuất khẩu lao động 2019

Xu hướng xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm việc và tìm kiếm cơ hội cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống đã và đang trở thành một trong những thông tin nhận được khá nhiều sự quan tâm của mọi người. Xét trên thực tế, ngành xây dựng là một trong những lĩnh vực thu hút lượng lao động tham gia khá đông đảo, điều kiện đơn hàng xây dựng diện xuất khẩu lao động ( theo thông tin cập nhật mới nhất năm 2019) có những điều kiện ít khắt khe hơn và đối tượng mở rộng hơn. Cụ thể, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số thông tin điều kiện cơ bản dưới đây nhé.
• Độ tuổi : phổ biến từ 18 đến 35 tuổi ( Có một số đơn hàng có thể mở rộng độ tuổi đến 40 tuổi)
• Không yêu cầu khắt khe về bằng cấp ( Phần lớn tốt nghiệp cấp 2 trở lên) và không yêu cầu kinh nghiệm, được đào tạo toàn diện trong thời gian xuất khẩu làm việc.
• Yêu cầu về sức khỏe : Yêu cầu sức khỏe theo tiêu chuẩn chung đảm bảo sức khỏe tốt cho công việc, không mắc phải 1 trong top 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện tiêu chuẩn sức khỏe.
• Yêu cầu về ngoại hình : Về cơ bản, yêu cầu về ngoại hình quy định từ 160cm/50kg đối với lao động nam và 150cm/45kg đối với lao động là nữ.
• Không có bất cứ tiền án tiền sự, trong diện cấm hoặc trong thời gian thi hành án treo không được xuất nhập cảnh theo quy định.
• Chưa từng xin visa đi Nhật
Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất đề cập đến điều kiện đơn hàng xây dựng diện xuất khẩu lao động, cập nhật theo thông tin mới nhất 2019.

Đánh giá toàn diện bức tranh xuất khẩu lao động ngành xây dựng

1. Tổng quan thu nhập
Đối với các bạn đang tìm hiểu những thông tin về xuất khẩu lao động, đặc biệt là đặc thù ngành xây dựng thì chắc hẳn mức lương và tổng quan mức thu nhập luôn luôn nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Vậy thông tin về thu nhập và mức lương lao động diện xuất khẩu lao động đơn hàng tại Nhật Bản có cao không?

Theo đánh giá và thống kê một cách khách quan nhất đều chỉ ra, mức lương và thu nhập của ngành xây dựng trong diện xuất khẩu lao động phần lớn có thu nhập cao hơn so với các ngành nghề, lĩnh vực khác xuất phát từ đặc trưng và đặc thù, tính chất công việc. Có khá nhiều bất lợi về điều kiện làm việc ngoài trời, môi trường có nhiều khói bụi và vất vả, chưa kể đến những yếu tố thời tiết tác động gây ảnh hưởng đến sức khỏe song bù lại chế độ lương thưởng khá tốt, mức thu nhập thường nhỉnh hơn so với lương cơ bản trong ký kết hợp đồng. Hơn nữa, các công ty xí nghiệp tại Nhật rất hiểu lao động Việt Nam nên luôn luôn cố gắng tạo điều kiện tăng thu nhập, sắp xếp thời gian tăng ca hợp lý.
2. So sánh về điều kiện và môi trường làm việc
Để đưa thông tin đánh giá tổng quan nhất để người lao động nắm bắt được tình hình về môi trường làm việc của ngành xây dựng tại Việt Nam và Nhật Bản. Ở Việt Nam, khi nhắc đến ngành xây dựng chúng ta thường nghĩ ngay đến một môi trường độc hại, công việc vất vả, điều kiện lao động không đảm bảo. Tuy nhiên, ngành xây dựng tại Nhật Bản có sự bảo hộ lao động tốt, sự hỗ trợ máy móc thiết bị và đặc biệt là công trình tạo điều kiện lo chỗ ở và cải thiện cuộc sống của lao động tốt hơn.
3. Đặc thù công việc
Khi xác định đi xuất khẩu lao động làm việc tại nước ngoài thì bạn xác định rằng có thể có thu nhập cao và chế độ phúc lợi tốt hơn, môi trường làm việc chuyên nghiệp an toàn cao tuy nhiên công việc đòi hỏi chất lượng tốt và có khi còn căng thẳng hơn so với việc làm việc trong nước, nhất là với Nhật Bản – đất nước coi trọng sự chăm chỉ và kỷ luật hàng đầu thế giới.
Tuy nhiên, khi làm việc tại môi trường này bạn sẽ có cơ hội tích lũy kinh nghiệm, học hỏi những bài học quý giá về xây dựng kỹ thuật và mở ra nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

 

 

 

 

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *