Báo Nhật Bản đưa tin Cô dâu Việt bị chồng giết hại giã man

Lấy chồng ngoại quốc đã trở thành xu thế của các cô gái hiện nay. Nhất là các vùng nông thôn nghe đồn thổi lấy chồng ngoại quốc sướng lắm. Nhất là lấy chồng Hàn Quốc, Nhật Bản, ,,, Nghe theo lời giới thiệu, các cô gái đã rời bỏ quê hương, xa bố mẹ, […]

Lấy chồng ngoại quốc đã trở thành xu thế của các cô gái hiện nay. Nhất là các vùng nông thôn nghe đồn thổi lấy chồng ngoại quốc sướng lắm. Nhất là lấy chồng Hàn Quốc, Nhật Bản, ,,, Nghe theo lời giới thiệu, các cô gái đã rời bỏ quê hương, xa bố mẹ, xa các em để theo chồng “về bển”. Ai cũng nghĩ rằng làm dâu xứ người ăn sung mặc sướng, hàng tháng gửi tiền về cho bố mẹ và các em ở quê. Thực hư cuộc sống của các nàng dâu như thế nào? Chỉ có các nàng dâu mới thấm thía và hiểu được.

Mới đấy nhất, ngày 21/07/2017 cảnh sát điều tra bến cảng Shimoda – Nhật Bản phát hiện 1 thi thể phụ nữ trong tình trạng thi thể không mặc quần áo. Sau khi xác định nạn nhân là một cô dâu Việt Nam, được biết nạn nhân đã 3 lần xin giấy bảo hộ bạo lực gia đình và tuần trước gọi điện thoại đến 1 người làm việc tại một quán massage nói là sẽ làm đơn li hôn sau đó thì mất tích. Theo sự điều tra của cảnh sát chồng của nạn nhân là người có liên quan nhất và ông ta đã thú nhận tội ngày hôm qua ngày 20/07/2017.

Theo cảnh sát điều tra , hung thủ là Yoko Mashiha (40 tuổi) là tài xế lái taxi, đã có 1 đời vợ, 7 năm trước thông qua môi giới hôn nhân đã kết hôn với PHẠM THỊ THANH TRÚC ( 29 tuổi) 2 người có với nhau 2 đứa con gái 5 và 6 tuổi . Nạn nhân đã 3 lần xin giấy bảo hộ bạo lực gia đình, sau khi lấy được giấy CMND thì đòi li hôn, tháng trước đã bỏ nhà đến FOUKUKA phía nam của cảng Shimoda làm việc tại một quán massage việt thái, thứ ba tuần trước 2 người đã hoàn thành thủ tục li dị, hung thủ đã bóp cổ vợ cho đến chết và quăng xác ở cảng cá Shimoda.

Để làm rõ vụ án, cảnh sát đã điều tra thêm thông tin tại quán massage của ông Hầu – nơi nạn nhân đã làm việc. “Thứ 4 tuần trước nạn nhân có gọi điện thoại nói là ngày hôm sau sẽ ra tòa li dị với chồng, sau đó nạn nhân không đi làm nữa, đến khi cảng Shimoda phát hiện 1 xác chết nổi có nhuộm tóc, sơn móng tay, nghi ngờ là PHẠM THỊ THANH TRÚC nên đã đến nhận diện nạn nhân, nhóm điều tra đã tiến hành điều tra, hôm qua hung thủ đả bị bắt tại nhà ở khu Hsichih đường Nanshih, Nhật Bản.

Hung thủ khai nhận: trong ngày 2 người ra tòa án tỉnh Foukuka khi hoàn tất thủ tục li dị , hắn lái xe chở vợ qua đường công lộ nam cảng shimoda, vì ba của hắn sức khỏe không được tốt, mẹ hắn lại chăm sóc 1 đứa em trai bị bệnh tự kỉ lại có thêm 2 đứa con còn nhỏ dại, hắn không thể gánh vác hết gánhh nặng của gia đình đã cùng nạn nạn nhân thương lượng việc chăm sóc 2 đứa con , nạn nhân nói: “anh có thể sống cuộc sống tự do của anh” làm cho hắn tức giận , sau đó cho xe dừng lại bên lề đường, và xuống sau xe cùng nạn nhân thảo luận. 2 người cãi nhau 1 trận rất to , mặt, tay, chân của hắn bị vợ cào xước, hắn tức giận nên đã bóp cổ vợ, vì nạn nhân đại tiện nên hắn lột hết quần áo của nạn nhân ra mang đi quăng, lau chùi ghế xe rồi sau đó lái xe đi , dọc đường tìm địa điểm để thủ tiêu thi thể , đi qua khu utashi hắn nhặt đá cuội , dự tính xử lý thi thể ở bãi biển shigu nhưng vì đường lộ và bờ biển cách nhau quá xa nên hắn đã hủy bỏ dự tính, chở thi thể về nhà trước, cất dấu thi thể trong xe 14 tiếng đồng hồ.

Tiếp theo hung thủ khai báo: lúc nhỏ có đến cảng cá shimoda chơi hắn nghĩ đây là nơi thủ tiêu tử thi tốt nhất, sáng sớm ngày hôm sau hắn lấy thùng lưu trữ đổ trong nhà và dây gai mang xác tử thi đến cảng cá, sau đó bỏ xác chết vào thùng, lấy dây gai quấn quanh thùng đựng xác tử thi 2 vòng, buộc vào 1 cái bao đựng thóc bỏ đầy đá cuội rồi đẩy ra biển , đến lúc tin tức thông báo có 1 xác chết nổi ở cảng cá Badou Zi sau đó hắn muốn trốn thoát không ngờ cảnh sát lại tìm ra nhanh đến như vậy.

Bố hung thủ nói : con trai của ông mấy hôm nay thất lạc thần trí , ông muốn tìm con trai để nói chuyện, đến khi cảnh sát đến nhà bắt con trai đi, ông mới biết con trai là người đã giết và thủ tiêu xác con dâu của ông.

Bố mẹ già không nơi nương tựa, vợ chết, chồng tù tội, con cái bơ vơ – đây đúng là bi kịch gia đình. Thử hỏi còn nỗi đau nào đau hơn, thảm thiết hơn? Từ bất đồng trong quan điểm, bất đồng ngôn ngữ, lối sống, kinh tế khó khăn dẫn đến kết cục bi thảm như ngày hôm nay. Nếu họ cùng chung tiếng nói thì có lẽ nút thắt đã được tháo gỡ. Thử hỏi trong số những cô dâu Việt lấy chồng ngoại quốc mấy người được sống sung sướng, được chồng chia sẻ khó khăn? được gia đình chồng thương yêu? Đây cũng chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho những cô gái mong muốn lấy chồng ngoại quốc để được hưởng cuộc sống giàu sang. Đừng phụ thuộc vào bất kỳ ai cả, hãy làm việc, nỗ lực bằng chính sức lao động của mình. Chúc các bạn thành công!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *