Bằng liên thông cao đẳng, đại học- bằng nghề có đi kỹ sư Nhật Bản được không?

Mục lụcYêu cầu về độ tuổi với kỹ sư đi NhậtYêu cầu về trình độ chuyên môn và tiếng NhậtYêu cầu về ngoại hìnhYêu cầu về kinh nghiệm làm việc với kỹ sư đi NhậtYêu cầu về mặt chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sưMột số yêu cầu khác đối […]

Đi Nhật diện kỹ sư mang đến cho người lao động rất nhiều  lợi thế: mức lương cao hơn, cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt hơn, con đường ở lại Nhật định cư rộng mở hơn. Tuy nhiên để đi kỹ sư Nhật Bản đòi hỏi rất nhiều yêu cầu như ngoại hình, bằng cấp, tiếng Nhật,… Hiện nay có rất nhiều bạn thắc mắc rằng liệu bằng liên thông cao đẳng, đại học hay bằng nghề có đi kỹ sư Nhật Bản được không? Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn theo dõi những điều kiện có thể đi Nhật theo diện kỹ sư dưới đây.

bằng liên thông cao đẳng lên đại học

bằng liên thông cao đẳng lên đại học

Yêu cầu về độ tuổi với kỹ sư đi Nhật

Đơn hàng kỹ sư so với các đơn hàng khác sẽ có mức lương cao hơn, chế độ đãi ngộ tốt hơn. Tuy  nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để đi được những đơn hàng này. Yêu cầu đầu tiên đối với người lao động muốn vượt qua vòng hồ sơ kỹ sư đó là độ tuổi.

Độ tuổi đối với các đơn hàng kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản đó là từ 22 – 35 tuổi. Tuy nhiên, có một vài đơn hàng có thể lấy cả những kỹ sư đến 40 tuổi. Tuy nhiên, độ tuổi lý tưởng nhất để tham gia các đơn hàng kỹ sư Nhật Bản là từ 22 – 30 tuổi, độ tuổi mà bạn vừa kết thúc lộ trình đào tạo tại các trường Đại học.

Yêu cầu về trình độ chuyên môn và tiếng Nhật

Với đơn hàng kỹ sư, yêu cầu về trình độ chuyên môn và tiếng Nhật sẽ khắt khe hơn so với các đơn hàng lao động phổ thông thông thường. Cụ thể, các đơn vị tại Nhật Bản chỉ lấy kỹ sư nước ngoài đã TỐT NGHIỆP TỐI THIỂU LÀ CAO ĐẲNG HỆ CHÍNH QUY TRỞ LÊN chuyên ngành kỹ thuật. Do đó, các bạn LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC VÀ HỌC TRƯỜNG NGHỀ KHÔNG THỂ ĐI CÁC ĐƠN HÀNG KỸ SƯ NHẬT BẢN.

Ngoài ra với đơn hàng kỹ sư, yêu cầu tiếng Nhật tối thiểu với người lao động đó là từ N4 trở lên. Tuy vậy vẫn có một số đơn hàng không yêu cầu trình độ tiếng của người lao động mà khi qua vòng hồ sơ, trước khi bay qua Nhật, công ty sẽ đào tạo tiếng cho kỹ sư đó.

Yêu cầu về ngoại hình

So với các đơn hàng xuất khẩu lao động phổ thông khác thì đơn hàng kỹ sư không yêu cầu quá nhiều về ngoại hình. Những đơn hàng này chỉ cần ngoại hình cân đối, không quá gầy, quá mập là đã đủ điều kiện dự tuyển.

Điều kiện sức khỏe để đi kỹ sư Nhật Bản

Tương tự như việc đi xuất khẩu lao động các ngành phổ thông khác thì đi Nhật diện kỹ sư cũng yêu cầu người lao động không được mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi xuất khẩu lao động Nhật.

Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc với kỹ sư đi Nhật

Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc với kỹ sư, kỹ thuật viên đi Nhật tùy thuộc vào từng đơn hàng khác nhau, có đơn yêu cầu kinh nghiệm nhưng bên cạnh đó cũng có đơn hàng không yêu cầu về kinh  nghiệm làm việc với người lao động. Về cơ bản, những đơn hàng kỹ sư cơ khí, xây dựng, kỹ sư máy tính,… sẽ không yêu cầu kinh nghiệm còn những đơn hàng còn lại sẽ yêu cầu số năm làm việc thực tế với người lao động là từ 1 –  2 năm.

Yêu cầu về mặt chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư tùy thuộc vào từng đơn hàng cụ thể cũng như trình độ của ứng viên đó. Đa phần những kỹ sư có trình độ tiếng Nhật tốt sẽ có mức chi phí đi Nhật thấp hơn những người có trình độ tiếng Nhật thấp hơn.

Ngoài ra, chi phí đi Nhật dành cho kỹ sư sẽ gồm chi phí khám sức khỏe, chi phí dịch thuật hồ sơ, chi phí đào tạo tiếng, chi phí làm visa, mua vé máy bay và một vài chi phí khác nữa.

Một số yêu cầu khác đối với kỹ sư đi Nhật

Ngoài những yêu cầu đã nói ở trên, để thuận lợi trong quá trình làm hồ sơ đi Nhật, các ứng viên cần đảm bảo không mắc các loại tiền án, tiền sự cũng như không trong quá trình bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trên đây là những yêu cầu cơ bản đối với ứng viên đi Nhật theo diện kỹ sư. Như vậy có thể thấy rằng những ứng viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học theo bằng liên thông hoặc bằng nghề sẽ không thể đi Nhật theo diện kỹ sư và kỹ thuật viên. Ngược lại, cơ hội sang Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên sẽ mở rộng với những bạn tốt nghiệp tối thiểu cao đẳng, đại học hệ chính quy. Bên cạnh đó, chi phí đi Nhật sẽ giảm dần nếu khả năng tiếng Nhật của bạn tốt. Do đó, với những bạn có ý định sau khi ra trường sẽ sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư thì hãy trau dồi tiếng Nhật của mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhé.

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.