Bạn đã học tiếng Nhật như thế nào?

Mục lục1.     Tự học tiếng Nhật với từ vựng2.     Học song song ngữ pháp và từ vựng3.     Học tiếng Nhật bằng cách luyện nghe và nói Có phải bạn đang loay hoay trong việc tìm ra phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả phù hợp với bản thân. Và học như thế nào để có […]

Có phải bạn đang loay hoay trong việc tìm ra phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả phù hợp với bản thân. Và học như thế nào để có thể giao tiếp một cách lưu loát bằng tiếng Nhật? Đó là trăn trở mà rất nhiều bạn đang mong muốn tìm được hướng đi đúng đắn.Thời gian bạn học tại trường, lớp chỉ chiếm ¼ thời gian bạn học tiếng Nhật. Hơn nữa dù bạn có chăm chỉ học tiếng Nhật trên sách vở bao nhiêu cũng không hiệu quả bằng việc các bạn giao tiếp với nhau, học trực tuyến hay đối thoại với người bản địa. Bởi thực hành chính là cách cải thiện kỹ năng học tiếng Nhật tốt nhất dành cho bạn. Hãy đọc bài viết dưới đây để có được điều đó. Bài viết được viết bởi giảng viên hàng đầu về ngôn ngữ Nhật của Trung tâm đào tạo nhân lực Hogamex, đưa ra những kinh nghiệm tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất dành cho bạn.

Với kinh nghiệm là một giảng viên về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản lâu năm, tôi muốn giới thiệu tới các bạn những gì tôi xem là tốt nhất để tự học tiếng Nhật. Tôi nghĩ những phương pháp này sẽ giúp các bạn vượt qua được một số khó khăn thường thấy khi theo đuổi tiếng Nhật.

Phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả

Phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả

Bắt đầu làm quen với học tiếng Nhật cũng như các bạn hiện nay, rất bối rối và loay hoay không biết làm sao để học tiếng Nhật hiệu quả. Nhưng sau đó tôi học tiếng Nhật bằng cách đọc sách/báo của Nhật. Tôi học tiếng Nhật qua những bài hát mà cô giáo dạy trên lớp. Phải nói rằng những niềm yêu thích này đã giúp tôi dẹp bỏ được sự nhàm chán cũ rích so với việc suốt ngày cứ ôm khư khư lấy quyển sách để học thuộc từ vựng tiếng Nhật, vừa đau đầu với những con chữ mà lại không hiệu quả.

1.     Tự học tiếng Nhật với từ vựng

Trong cuộc sống hằng ngày bạn cũng thường gặp phải những từ ngữ mới mà không hiểu. Tiếng Nhật cũng vậy, chỉ khác nó không phải tiếng mẹ đẻ của bạn. Đừng lo lắng, khi gặp từ mới hãy tra cứu và ghi nhớ nó. Một cách nhanh nhất là bạn có thể hỏi chính người Nhật bản xứ hoặc bất kỳ ai có kiến thức về tiếng Nhật tốt hơn bạn. Hỏi nhiều là phương pháp tự học tiếng Nhật cần được phát huy rất nhiều trong quá trình học. Sẽ không ai nỡ từ chối một người ham học hỏi đâu. Hãy hỏi khi cần bạn nhé !

2.     Học song song ngữ pháp và từ vựng

Học tiếng Nhật bằng hình ảnh rất dễ nhớ

Học tiếng Nhật bằng hình ảnh rất dễ nhớ

Một số bạn có cách học vẹt và giao tiếp cơ bản thường cho rằng học tiếng Nhật không quan trọng. Đó là một quan niệm sai lầm bạn nhé. Tôi thường học ngữ pháp song song với học từ vựng. Vì khi học ngữ pháp tôi sẽ quen với cách đặt câu chuẩn Nhật. Phương pháp tự học tiếng Nhật ở đây là bạn chọn một cuốn ngữ pháp từ đơn giản đến cấu trúc câu phức tạp hơn, tự mày mò và hiểu chúng. Khi bạn không hiểu về cấu trúc ngữ pháp nào có thể tìm đến sự giúp đỡ từ các diễn đàn, các trang thảo luận về tiếng Nhật, Các Website học tiếng Nhật trực tuyến. . . Một lần hỏi là một lần bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc ngữ pháp đó.

Hãy vận dụng chúng vào các văn bản hoặc cuộc hội thoại của mình càng nhiều càng tốt. Việc lặp lại thường xuyên như vậy tạo ra cho bạn một thói quen sử dụng ngữ pháp và từ vựng thường xuyên hơn. Sử dụng chúng càng nhiều càng tốt là cách tự học tiếng Nhật hiệu quả đó.

3.     Học tiếng Nhật bằng cách luyện nghe và nói

Nghe và nói là hai kỹ năng mà bạn có thể tự rèn luyện khi học tiếng Nhật. Nghe tiếng Nhật dễ hơn nhiều vì nó không có âm câm giống tiếng Anh hay âm mũi giống tiếng Pháp. Bạn hãy luyện nghe qua những bài hội thoại bằng tiếng Nhật trên youtube, những bài hát tiếng Nhật bạn yêu thích hay những bộ phim hoạt hình thú vị, . . . Những việc này sẽ rèn luyện khả năng phản xạ của đôi tai. Khi nghe không nhất thiết phải cố gắng hiểu được hết những điều người ta nói/hát vì thật ra điều này rất khó cho người mới bắt đầu học ngoại ngữ hoặc tự học tiếng Nhật.Cứ để băng/đĩa/video chạy và đi làm một việc khác trong lúc nghe. Những âm thanh đó sẽ trở nên quen thuộc với bạn lúc nào không hay.

Học tiếng Nhật bằng cách luyện nghe và nói

Học tiếng Nhật bằng cách luyện nghe và nói

Nhiều bạn cho rằng phải biết nhiều từ mới mới có thể nghe tốt được. Tôi không phủ nhận điều đó. Nhưng từ thì học bao nhiêu cũng không đủ và không phải lúc nào khi đang nghe chúng ta cũng có thời gian tra cứu nó. Vì vậy hãy rèn luyện khả năng đoán nội dung khái quát của đoạn nghe thông qua những từ khóa là một bước quan trọng trong việc tự học tiếng Nhật đó.

Về phương pháp tự học tiếng Nhật qua kỹ năng nói, hãy coi chiếc gương ở nhà là bạn. Người Việt chúng ta thường hay có thói quen sợ nói trước đám đông vì sợ bị chê cười. Nếu bạn sợ người khác cười chi bằng để mình tự cười chính mình đã nhé. Hãy đứng trước gương và luyện nói qua từ mới, các đoạn hội thoại. Nói nhiều thành quen, chả mấy mà bạn không còn thấy nó buồn cười như những ngày đầu tiên nữa. Chúc các bạn thành công!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *