Bãi gửi xe đạp cực kì độc đáo ở Nhật Bản

Xe đạp được người dân sử dụng để đi tới nơi làm việc rất nhiều ở Nhật Bản. Vừa có thể tiết kiệm chi phí đi lại vừa không gây hại cho môi trường

Ngoài tàu điện, xe đạp được người dân sử dụng để đi tới nơi làm việc rất nhiều ở Nhật Bản. Vừa có thể tiết kiệm chi phí đi lại vừa không gây hại cho môi trường sống. Có một vấn đề đặt ra là trong thành phố sẽ cần rất nhiều những nơi đỗ xe đạp, và nếu không giải quyết tốt vấn đề này sẽ gây mất mỹ quan thành phố, tốn diện tích bãi đỗ xe mà người dân cũng gặp khó khăn khi gửi trả xe. Hãy cùng xuatkhaulaodongnb.com khám phá bãi đỗ cực kì độc đáo này nhé.

bai_giu_xe_dap_ngam_hinh_anh_1_UFKM

Bãi gửi xe cực kì độc đáo ở Nhật Bản

Nhằm giải quyết vấn đề thiếu diện tích của bãi đỗ xe đạp tại các địa điểm công cộng, các kỹ sư của Nhật Bản đã sáng tạo ra hệ thống đỗ xe đạp ngầm cực kỳ hiện đại và tiện lợi. Hoạt động đã hơn 1 năm, hệ thống này ngày càng được cải tiến và hoạt động thông minh, hiệu quả hơn.

Hệ thống điều khiển giữ xe đạp ngầm là người máy có tên Eco Cycle được sáng tạo bởi công ty kỹ thuật Giken Seisakusho. Mỗi hệ thống giữ xe đạp ngầm này có thể chứa hơn 200 chiếc xe đạp, giải phóng khá nhiều diện tích trên mặt đất ở các thành phố lớn. Thời gian để đưa 1 chiếc xe đạp vào bãi chỉ tốn khoảng 8 – 13 giây. Chi phí để sử dụng bãi giữ xe đạp ngầm này khoảng 1.800 yên/tháng (tương đương 300.000 đồng).

Video bãi đỗ xe đạp ở Nhật Bản

>> Tin tức xuất khẩu lao động

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *