App Sách điện tử hướng dẫn thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản

App sách điện tử hướng dẫn cho thực tập sinh tại Nhật Bản: Tiện lợi, thông tin chi tiết.

Bắt đầu từ tháng 11 năm 2019, Nhật Bản đã cho ra cuốn “ Sách hướng dẫn thực tập sinh kỹ năng”. Với mục đích hướng dẫn thực tập sinh nước ngoài hiểu rõ hơn về cuộc sống và con người Nhật Bản. Đồng thời giúp cho họ dễ tiếp cận và nhanh hòa nhập vào môi trường mới.

Tuy nhiên, đây là phiên bản giấy nên việc phổ biến cũng như việc tra cứu còn gặp nhiều hạn chế. Nhận thấy hạn chế này, ngày 20/7 vừa qua, Nhật Bản đã chính thức ra mắt ứng dụng được cài đặt ngay trên điện thoại thông minh. Các bạn thực tập sinh có thể tải app ứng dụng này trên Apple Store hoặc Google Play theo hướng dẫn bên dưới. Việc sử dụng ngay trên điện thoại giúp cho người dùng có thể tra cứu mọi lúc mọi nơi và mọi thông tin tại bất kỳ thời điểm nào.

Sách hướng dẫn thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản

Sách hướng dẫn thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản

Cuốn sách điện tử đã được biên soạn ra 9 thứ tiếng nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của lao động nước ngoài. Trong đó bao gồm: Tiếng Việt, tiếng Thái Lan, tiếng Trung, tiếng Mianma, tiếng Indonesia, tiếng Campuchia, tiếng Philipine, tiếng Mông Cổ và tiếng Anh. Trong đó sẽ có đầy đủ các thông tin cần thiết đối với lao động ngoài nước:

  • Các quy tắc sông của người Nhật Bản: giao thông đô thị, các phương tiện công cộng, ký túc xá ….
  • Các chế độ và luật lao động có liên quan tới thực tập sinh: Lương cơ bản, thời gian làm việc, thời gian tăng ca, thời gian nghỉ giải lao, Lương làm thêm ngày thường và ngày nghỉ, hợp đồng lao động….
  • Tiền thuế: Thuế thu nhập, thuế thị dân…
  • Các chế độ về bảo hiểm: bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp…
  • Liên hệ tố cáo: Ví dụ như bạn bị chủ đe dọa hay cưỡng ép làm việc quá thời gian quy đinh hoặc bất cứ vẫn đề gì trong quá trình làm việc…
  • Tư vấn thông tin thực tập sinh khó khăn: Kết hôn, sinh con…
  • Các trung tâm tư vấn và chế độ thực tập sinh kỹ năng người nước ngoài…

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo tài liệu dưới đây:

guidebook_vietnam

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *