5 yếu tố để bạn dễ trúng tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhất

Nhiều bạn thực tập sinh thi tuyển đi Nhật thi nhiều đơn không đỗ, nhiều bạn thì 1 lần đỗ luôn đơn hàng đi Nhật. Vậy bạn có từng tự hỏi tại sao lại như vậy không? Bí quyết ở đây là gì ?

Các bạn cũng biết, Nhật Bản là một trong những thị trường việc làm tốt nhất và rộng lớn dành cho những ai có mong muốn nhu cầu được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 làm việc. Thị trường tại Nhật Bản được đánh giá là khó tính nhất, bởi người lao động phải trải qua nhiều quy trình tuyển chọn. Trong đó quy trình khó nhất là quy trình tuyển chọn trực tiếp của người Nhật. Vậy làm gì để người Nhật chọn bạn. Bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn những yếu tố để bạn dễ trúng tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhất.

Tùy theo yêu cầu tuyển chọn của mỗi đơn hàng và tùy theo cách tuyển chọn khác nhau của mỗi xí nghiệp, mà từ đó sẽ có những thước đo tiêu chuẩn khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các nghiệp đoàn đều có chung những yêu cầu về Tiếng, kinh nghiệm, trình độ, tác phong… để làm nên yếu tố trúng tuyển. Nếu bạn hội tụ được những yếu tố sau đây, thì cơ hội bạn đến Nhật làm việc vô cùng dễ như.

1. Cử chỉ, tác phong, thái độ

Đây là một trong những yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất giúp bạn dễ trúng tuyển. Bởi ai cũng thích người lao động có những tác phong làm việc nhanh nhẹn, có thái độ hợp tác và có những cử chỉ phù hợp đúng cách. Bởi trong quá trình tuyển dụng trực tiếp với người Nhật, người phiên dịch sẽ không thể nào mà diễn tả hết về những lời nói từ phía bạn với người Nhật. Chính vì thế, sự tuyển dụng của họ dựa vào yếu tố cảm tính là chủ yếu. Để có thể làm được như vậy là họ sẽ nhìn bạn bằng những cử chỉ, tác phong và thái độ mà thôi. Do đó, bạn hãy chuẩn bị tư thế thật tốt có những tác phong nhanh nhẹn, thái độ tích cực và những cử chỉ đúng mức thì mới đạt hiệu quả như mong muốn.

2. Khả năng nói tiếng Nhật

Nếu bạn nói tiếng Nhật tốt, thì đây chính là một trong những lợi thế tuyệt vời của bạn. Người Nhật rất thích những người giao tiếp tốt. Bởi, họ nghĩ rằng khi bạn nói chuyện với họ bạn sẽ hiểu được bạn và bạn cũng sẽ hiểu được họ. Nhờ vậy, mà công việc sẽ tiến triển tốt đẹp. Đây, cũng chính là nguyên nhân đầu tiên khiến bạn được chủ xí nghiệp rất tin tưởng để lựa chọn.

3. Có ngoại hình tốt

Hầu hết, với những ai cao to khỏe mạnh sẽ là tầm ngắm của hầu hết chủ xí nghiệp. Mặc dù, tùy vào mỗi tiêu chí tuyển chọn của mỗi đơn hàng khác nhau. Nhưng, nếu bạn có ngoại hình tốt thì lúc nào cũng chiếm ưu thế rất nhiều.

4. Có trình độ và có bằng nghề thì càng tốt

Mặc dù chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có nhiều đơn hàng không yêu cầu về bằng cấp hay trình độ. Tuy nhiên, có rất nhiều xí nghiệp lại thích lao động của mình có trình độ vì họ nghĩ: Những người như vậy thường sẽ tiếp thu nhanh hơn và làm việc sẽ hiệu quả hơn.

5. Sự may mắn

Để có thể trúng tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng không hề đơn giản. Có những bạn phải thi tới lần thứ 10 mới đỗ. Do đó, bạn đừng quan niệm là có tiền sẽ đi được mà đó là sự may mắn trong 1 ngày đẹp trời. Vì Nhật Bản cần người biết làm việc chứ không cần người có tiền. Vì có tiền rồi họ đi lao động làm gì nữa. Tất nhiên, để đi được chúng ta cũng phải có tiền. Nhưng khoản tiền đó đều theo quy định mà thôi.

Qua bài viết này, bạn cũng đã rõ và đâu là những yếu tố quyết định bạn trúng tuyển đi lao động Nhật Bản. Do đó, bạn hãy cố gắng để mình có được một trong những yếu tố đó nhé. Mọi thông tin về chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn hãy gọi cho chúng tôi nhé.

Chúc bạn thành công!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *