5 sự thật bạn nên biết khi có ý định đi lao động Nhật Bản

5 sự thật bạn nên biết khi có ý định đi lao động Nhật Bản Ước mơ xuất khẩu lao động Nhật Bản để đổi đời hẳn đang nằm trong suy nghĩ của rất nhiều bạn trẻ. Vậy bạn có tò mò cuộc sống tại Nhật thế nào? Có những lưu ý gì cần thiết? […]

5 sự thật bạn nên biết khi có ý định đi lao động Nhật Bản

Ước mơ xuất khẩu lao động Nhật Bản để đổi đời hẳn đang nằm trong suy nghĩ của rất nhiều bạn trẻ. Vậy bạn có tò mò cuộc sống tại Nhật thế nào? Có những lưu ý gì cần thiết? hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Chọn đúng công ty, tránh bị lừa đảo khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay khi Internet ngày càng phát triển thì việc tìm kiếm đơn vị đào tạo, giúp bạn đi lao động nước ngoài ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên đi kèm theo đó cũng là vấn nạn lừa đảo với những thủ đoạn tinh vi. Hàng ngày, bạn có thể đọc trên báo rất nhiều tin tức liên quan tới việc giam giữ những đối tượng có hành vi lừa tiền người lao động, du học sinh Nhật Bản… Chính vì vậy, khi tiếp nhận thông tin, bạn nên kiểm tra thật kỹ để tránh bị “tiền mất, tật mang”.

lao động làm thủ tục đăng kí dự thi

lao động làm thủ tục đăng kí dự thi

Bạn nên nhớ rằng không phải cứ nộp tiền là “ván đã đóng thuyền”, bạn chắc chắn được đi xuất khẩu lao động. Khi kiểm tra và thi để được công ty bên kia nhận, bạn phải đạt được đầy đủ các tiêu chuẩn đi XKLĐ mới, đặc biệt là các tiêu chuẩn về sức khỏe nhé. Ngoài ra, bạn cũng cần chọn một công ty uy tín để được tư vấn kỹ càng hơn về điều kiện, chi phí, thủ tục, công việc, mức lương…

Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại:

Đồng lương xứng đáng với công sức – tuy nhiên, nếu ở Việt Nam bạn cố gắng 1 thì sang Nhật bạn phải nỗ lực gấp 10

Sau khi nhập cảnh Nhật, nghiệp đoàn sẽ tiếp nhận và bố trí chỗ ăn ở cho thực tập sinh; bạn sẽ được học tiếng Nhật và nội quy quy định ở xí nghiệp. Đồng thời bạn cũng trang bị những kiến thức cần thiết cho người lao động khi sinh sống ở Nhật. Sau đó thì thực tập sinh sẽ được nghiệp đoàn đưa về xí nghiệp tiếp nhận công việc và bắt đầu làm việc. Ở đất nước mặt trời mọc, nếu chăm chỉ với công việc bình thường thì mỗi tháng lao động Nhật Bảncó thể kiếm được 30-40 triệu tiền Việt Nam, nhưng bạn sẽ phải làm việc rất vất vả. Chưa kể khoảng cách xa xôi, xa gia đình, bạn bè, người thân, phải rất có định lực mới có thể không bị nản chí đấy nhé. Thế nhưng nếu bạn có sự chuẩn bị chu đáo, biết lo cho tương lai thì sau chỉ 3 năm, bạn đã có thể tích cóp được khoảng vài trăm triệu đồng rồi đó.

Chi phí sinh hoạt “đắt đỏ” những cũng dễ sống nếu bạn biết cách

Nếu so với Việt Nam thì chi phí sinh hoạt tại Nhật rất đắt, nhưng cũng tương xứng với thu nhập. Vì vậy, trong quá trình sinh, du học sinh Nhật Bản hay người lao động nên có kế hoạch chi tiêu hợp lý để có thể dành dụm cho mình một số vốn trở về nước.

Tất nhiên, hiểu được khát vọng và mục đích kiếm được thu nhập ổn định của nhiều du học sinh, các công ty Nhật Bản luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để người lao động Việt có thể làm thêm giờ để tăng thu nhập.

Theo chia sẻ của một số du học sinh, có nhiều người có cách tiết kiệm khá hay ho như sống chung 6 người một nhà, đi siêu thị vào khung giờ tầm 22h trở đi là các mặt hàng như rau và thức ăn làm sẵn trong ngày sẽ giảm giá; nấu cơm mang đi làm… Tất cả sẽ giúp bạn tiết kiệm tối ưu đó.

Bạn sẽ học được rất nhiều thứ không chỉ là kiến thức chuyên môn

Con người Nhật Bản có tính cách hết sức đặc biệt, với tinh thần dân tộc, lòng tự tôn, tinh thần làm việc chăm chỉ và lòng tự trọng không phải nơi nào cũng có được. Chính vì lẽ đó mà những con người kiên cường bé nhỏ đã biến đất nước nghèo tài nguyên, khí hậu khắc nghiệt của mình thành một cường quốc. Bởi vậy nên khi học tập và sinh sống tại đây, xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ được học rất nhiều thứ – không chỉ là tiền.

– Cơ hội kiếm tiền với mức lương cao

– Học được tính kỷ luật, tinh thần làm việc chăm chỉ

– Bạn có cơ hội trải nghiệm, khám phá chân trời mới với những địa danh nổi tiếng thế giới

– Bạn sẽ có những những kinh nghiệm quý báu, chín chắn hơn trong suy nghĩ, biết trân trọng sức lao động và giá trị của đồng tiền.

Cuộc sống du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản dù không hề trải thảm hoa như bạn mơ ước nhưng không quá khổ cực vất vả nếu bạn có định hướng, có việc làm và chăm chỉ làm việc. Nếu bạn đang có ý định lao động tại xứ sở này thì đừng quên chuẩn bị hành trang và học tập thêm những kiến thức cần thiết nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình.

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.