5 hiểu lầm thường gặp trong xuất khẩu lao động cần tránh

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là hình thức hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản chịu sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trong tổng quan chương trình tạo cơ hội làm việc tại nước ngoài cho người lao động Việt Nam. Tuy nhiên, xuất phát từ sự […]

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là hình thức hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản chịu sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trong tổng quan chương trình tạo cơ hội làm việc tại nước ngoài cho người lao động Việt Nam. Tuy nhiên, xuất phát từ sự thiếu hiểu biết hoặc những hiểu lầm thường gặp về chương trình nên đôi khi người lao động gặp phải nhiều khó khăn và “gian lận” trong vấn đề về xuất khẩu lao động, theo đó dưới đây là một số những sai lầm phổ biến về xuất khẩu lao động cần tránh, hãy cùng tham khảo nhé.

Xu hướng và hiện thực thị trường xuất khẩu lao động năm 2019
Năm 2019 mở ra một xu hướng tuyển dụng và thị trường xuất khẩu lao động phát triển toàn diện và đa dạng trong mọi ngành nghề lĩnh vực, mở ra cơ hội và thách thức để hoàn thiện và phát triển toàn diện hơn nữa về giá trị tiềm năng và cuộc sống. Trên thực tế, hiện thực của thị trường xuất khẩu lao động nói chung rất an toàn và có nhiều chế độ đảm bảo cho người lao động, có thể nói sang Nhật làm việc vừa được hưởng chế độ lương thưởng đãi ngộ tốt vừa là cơ hội để khai phá và khám phá năng lực, tiềm năng của chúng ta.


Điểm qua một số những giá trị và “hiện thực” mà thị trường xuất khẩu lao động Nhật đem lại đó chính là một cơ hội thu nhập cao hơn hỗ trợ cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống tốt hơn. Thứ hai, đây còn là một trong những cơ hội toàn diện để học hỏi và trau dồi kỹ năng, có thêm khả năng ngôn ngữ tốt và tạo cơ hội ổn định trong tương lai. Tham gia hỗ trợ giảm thiểu tỷ lệ thất nghiệp, hội nhập mở cửa và phát triển toàn diện nền kinh tế – xã hội.

Top 5 hiểu lầm thường gặp cần lưu ý
Rõ ràng, với những thông tin chia sẻ ở trên chúng tôi đề cập đến bạn về xu hướng và hiện thực an toàn, đảm bảo mà thị trường này đem lại. Tuy nhiên vẫn còn một số những trường hợp xuất phát từ việc thiếu hiểu biết mà dẫn đến những “gian lận” hay vấn đề phức tạp trong xuất khẩu lao động nói chung, theo đó với top 5 hiểu lầm thường gặp và cần tránh dưới đây, hi vọng sẽ là những thông tin thật sự hữu ích với bạn.
Thứ nhất, điều kiện xuất khẩu lao động về sức khỏe khá “khắt khe” – nói là khắt khe có thể không hề sai tuy nhiên bạn cần phải thực sự hiểu rõ khắt khe bao gồm những yêu cầu gì? Trên thực tế, sức khỏe là nền tảng quan trọng quyết định chất lượng công việc, vì thế mà yêu cầu sức khỏe tốt là điều hoàn toàn dễ hiểu. Về cơ bản sự “khắt khe” này yêu cầu đảm bảo thể lực tốt, điều kiện ngoại hình phù hợp và không mắc phải 1 trong 13 bệnh theo đúng quy định lao động tại Nhật Bản.
Thứ hai, Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản rất cao . Trên thực tế, đây không chỉ là suy nghĩ của người lao động mà theo các doanh nghiệp công ty trong lĩnh vực này đều chỉ ra mức chi phí để đi Nhật cao hơn so với việc xuất khẩu sang Đài Loan hay Hàn Quốc. Tuy nhiên đừng đến thông tin chi phí cao “cản trở” bạn bởi chi phí cao hay thấp không phải là con số chi trả ban đầu mà giá trị tiềm năng, thu nhập nhận được từ mức chi phí ấy, hãy suy xét cẩn trọng nhé.
Thứ ba, xuất khẩu lao động chỉ đem lại cho bạn một mức lương và thu nhập tốt? Đúng, xuất khẩu lao động Nhật Bản là cơ hội đem lại cho bạn một mức lương và thu nhập cao tuy nhiên không chỉ vậy, đó còn là cơ hội để khám phá tiềm năng năng lực, nâng cao khả năng ngôn ngữ và cơ hội phát triển ổn định trong tương lai, đổi mới tư duy cải thiện cuộc sống.
Thứ tư, các trung tâm môi giới xuất khẩu lao động đều đảm bảo uy tín và chuyên nghiệp? Thị trường và các công ty này thường đảm bảo được tính an toàn hiệu quả và chuyên nghiệp, tuy nhiên đây là chỉ là phần lớn. Bên cạnh đó, vẫn có nhiều công ty do quy mô nhỏ hoạt động yếu kém hoặc là các công ty “ma” nên vì thế bản thân người lao động cần đặt niềm tin đúng chỗ nhé.
Cuối cùng, cố gắng làm quen và hoàn thành tốt công việc là đủ? Chưa bao giờ là đủ cả vì thực tế việc làm quen công việc là quan trọng tuy nhiên bạn cần quan tâm và làm quen đến môi trường sống, môi trường làm việc và văn hóa Nhật Bản để khỏi bỡ ngỡ cũng như dễ dàng thích nghi hơn với thời tiết, môi trường, văn hóa và con người.
Bài viết tổng hợp từ: https://xuatkhaulaodongnb.com/

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *