Mách bạn 5 công việc “HOT” nhất khi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về nước

 Định hướng của bạn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về nước làm gì? Đây cũng là câu hỏi được quan tâm hàng đầu của các bạn khi quyết định tham gia hoặc đang có hợp đồng lao động tại Nhật Bản?

 Định hướng của bạn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về nước làm gì? Đây cũng là câu hỏi được quan tâm hàng đầu của các bạn khi quyết định tham gia hoặc đang có hợp đồng lao động tại Nhật Bản?

Với mức lương cao cùng các chế độ đãi ngộ hấp dẫn, Nhật Bản thu hút một bộ phận không nhỏ lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, có một lý do không thể không kể đến khiến xuất khẩu lao động Nhật Bản trở thành lựa chọn của đa số người Việt Nam, đó là cơ hội việc làm sau khi về nước. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra top 6 công việc “hot” nhất, giúp bạn định hướng công việc khi trở về Việt Nam!

Làm gì khi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về nước?

Làm gì khi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về nước?

Bài viết được quan tâm nhiều nhất:

1. Giáo viên dạy tiếng sau khi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về nước

Sẽ không có bất kỳ trường lớp nào đào tạo cho bạn về ngoại ngữ hoàn hảo bằng việc sống tại đất nước đó, tiếp xúc với văn hóa của họ và giao tiếp trực tiếp với người dân bản địa. Bạn sẽ được trang bị cho mình một vốn kiến thức tiếng Nhật “kha khá”, ít nhất là trình độ N3 sau khi kết thúc hợp đồng lao động 3 năm tại Nhật Bản. Điều tiếp theo là bạn chỉ cần hoàn thành tốt một khóa sư phạm là đã có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật ở Việt Nam.

Đây là lựa chọn của đa số thực tập sinh sau khi xuất khẩu lao động trở về nước. Các bạn có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật tại các trung tâm chuyên dạy tiếng hay các trung tâm tư vấn du học, xuất khẩu lao động vì họ đặc biệt ưu tiên những người có kinh nghiệm sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

2. Tự kinh doanh với vốn tích lũy khi đi Nhật

Đối với những bạn ấp ủ đam mê kinh doanh, đã tích lũy được khoản vốn lớn hoặc đối với những bạn không giỏi tiếng thì đây là sự lựa chọn hàng đầu sau khi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về nước. Sau 3 năm làm việc tại Nhật, người lao động có thể tích lũy cho mình từ 600 đến 900 triệu đồng, con số này có thể lớn hơn nhiều đối với kỹ sư có trình độ chuyên môn cao. Với số tiền này, bạn có thể tự đứng ra kinh doanh riêng tùy theo khả năng của mình.

Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số lĩnh vực kinh doanh để bạn tham khảo:

  1. Kinh doanh cửa hàng quần áo, giày dép, túi xách (dành cho các bạn nữ yêu thích cái đẹp)
  2. Mở 1 xưởng may nhỏ( phù hợp với bạn nữ đi đơn may mặc)
  3. Mở cửa hàng khung nhôm cửa kính, hàn xì( phù hợp các bạn nam đi đơn cơ khí)
  4. Mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng chuyên hàng nội địa Nhật
  5. Mở cửa hàng giặt ủi
  6. Mở cửa hàng hoa, cây cảnh bonsai
  7. Kinh doanh hàng ăn
  8. Cửa hàng bán đồ handmade, lưu niệm…
Kinh doanh các sản phẩm đến từ Nhật Bản cũng là sự lựa chọn tốt nhất

Kinh doanh các sản phẩm đến từ Nhật Bản cũng là sự lựa chọn tốt nhất

Sau khi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về nước có rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn, tuy nhiên kinh doanh gì thì bạn cũng nên tìm hiểu thị trường nơi bạn sống. Quan trọng nhất nó phải xuất phát từ niềm yêu thích, đam mê cũng như thế mạnh của bản thân.

3. Trở thành phiên dịch khi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về nước

Chính sách hội nhập của Việt Nam ngày càng được ưu tiên, tạo điều kiện việc làm cũng như mở ra cơ hội phát triển kinh tế, văn hóa xã hội vô cùng lớn. Vì vậy mà việc trở thành phiên dịch viên là công việc được “ưu ái” đứng thứ 3 trong top 5 công việc “hot” nhất sau khi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về nước. Phiên dịch viên Nhật – Việt đóng vai trò quan trọng trong các cuộc đàm phán về cả chính trị lẫn kinh tế, thương mại.

4. Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam

Sau nhiều năm hợp tác cùng phát triển, quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng được gắn bó thân thiết. Nhật Bản rất chú trọng trong việc đầu tư kinh tế tại Việt Nam, thể hiện ở việc có gần 2000 công ty, doanh nghiệp Nhật Bản có vốn đầu tư tại nước ta, điển hình như: Isuzu Motors Ltd. và Itochu Corporation, Tập đoàn Ajinomoto, Mitsubishi Motors Corp, Honda, Toyota,…

Việc các công ty lớn được mở ra cũng đồng nghĩa với việc thiếu hụt trầm trọng các lao động có trình độ tay nghề tốt, chuyên môn cao. Đây là cơ hội tốt cho lao động Việt Nam trở về sau khi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về nước, đặc biệt là các bạn có trình độ tiếng khá để làm việc với mức lương cao trong môi trường chuyên nghiệp.

Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Nhật

Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Nhật

5. Làm việc tại các công ty xuất khẩu lao động, du học

Nhiều bạn sau khi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về nước đã quay lại với “cái nôi” đưa mình đi để làm việc. Không chỉ riêng các công ty Việt Nam, các công ty Nhật cũng vô cùng chào đón và tuyển dụng người biết tiếng Nhật để tư vấn xuất khẩu Nhật Bản. Việc bạn vận dụng những kiến thức, kinh nghiệm trong cuộc sống, công việc tại Nhật Bản vào tư vấn cho lao động. Đó sẽ là những lời chia sẻ chân thực và tốt nhất và sẽ là hành trang cực kỳ quan trọng đối với thực tập sinh . Các công ty sẽ không ngại trả bạn mức lương cao cùng chế độ đãi ngộ tốt, miễn là bạn có kĩ năng cùng sự chăm chỉ, nhiệt huyết.

Hiện nay, phần lớn thực tập sinh sau khi kết thúc hợp đồng đều mong muốn được gia hạn và quay trở lại làm việc tại Nhật bởi mức lương hấp dẫn và những chế độ đặc biệt mà họ mang lại. Tuy nhiên, hãy cố gắng trau dồi kỹ năng để đến khi quay trở lại Việt Nam, bạn sẽ tìm được một công việc tốt đúng như mong đợi nhé!

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.