40 tuổi có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Mục lục1.     Khó khăn gặp phải ở độ tuổi 402.     Độ tuổi nào phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?3.     40 tuổi có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Anh Nguyễn Văn Tuấn 40 tuổi, quê ở Hưng yên có gửi câu hỏi về cho chúng tôi: “Xin chào công […]

Anh Nguyễn Văn Tuấn 40 tuổi, quê ở Hưng yên có gửi câu hỏi về cho chúng tôi: “Xin chào công ty, tôi đang làm mộc ở quê nhà nhưng thu nhập thấp nên có nhu cầu muốn đi XKLĐ nhưng không biết 40 tuổi có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không và nếu có thì đơn hàng nào phù hợp. Mong được sự tư vấn và giải đáp sớm nhất từ phía công ty, tôi xin cảm ơn.”

HOGAMEX luôn luôn cam kết không thu phí khi chưa trúng tuyển

HOGAMEX luôn luôn cam kết không thu phí khi chưa trúng tuyển

Lời đầu tiên thay mặt công ty nhân lực Nhật Bản Hogamex rất cảm ơn anh Nguyễn Văn Tuấn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Để giải đáp thắc mắc cho anh Tuấn và nhiều bạn đọc quan tâm có cùng câu hỏi “40 tuổi có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không”, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1.     Khó khăn gặp phải ở độ tuổi 40

Tiêu chuẩn chọn lao động đầu tiên phía nhà tuyển dụng Nhật bản đưa ra đó là sức khỏe, đồng nghĩa với đó là phải nằm trong độ tuổi lao động. Bởi thực tế khi công ty yêu cầu lao động học tiếng Nhật cơ bản thì hầu hết các bạn trẻ đều đồng ý và hăng say học ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ, còn các lao động “già” thì chỉ muốn học tiếng khi đã chắc chắn trúng tuyển. Hơn thế càng nhiều tuổi thì sức khỏe cũng giảm sút, k còn nhanh nhẹn và nhạy bén như thời trai trẻ nữa, tính sáng tạo, học hỏi trong công việc thì hầu như không còn. Do đó sẽ không có công ty nào muốn tuyển dụng lao động vừa yếu năng lực vừa yếu về thể lực.

Khi muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bất kỳ lao động nào cũng đều phải trải qua vòng phỏng vấn tuyển chọn. Tất nhiên đã thi tuyển thì phải có người trúng, người trượt và tỷ lệ chọi sẽ thường là 1:3 hoặc 1:5 tùy từng đơn hàng cụ thể. Nếu thể lực tốt cùng với may mắn, tự tin thì bạn hoàn toàn có thể trúng ngay, kém may mắn hơn thì có thể lần sau. Ta có thể thấy những lao động có tuổi dù có kinh nghiệm nhưng cũng vẫn xếp sau lứa tuổi lao động trẻ khỏe.

2.     Độ tuổi nào phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Độ tuổi nào dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

40 tuổi có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Độ tuổi phù hợp với các ngành nghề lao động tại Nhật

– Xây dựng: Nam tuổi từ 19-32, 20-28 là nhiều nhất

– Nông nghiệp: Nam nữ tuổi từ 19-32

– May: Nữ tuổi từ 19-30, nhiều đơn lấy từ 18-36

– Điện tử: nữ tuổi từ 19-26 …Xem tiếp

3.     40 tuổi có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Nhật Bản được biết đến là một đất nước phát triển toàn diện, là một trong 3 nước đứng đầu thế giới. Đời sống của người dân Nhật Bản khá văn minh và hiện đại, tuy nhiên có một hệ lụy đang tồn tại đó là dân số Nhật Bản đang già hóa một cách trầm trọng, dẫn đến việc thiếu hụt lao động nghiêm trọng. Buộc chính phủ Nhật phải nhập khẩu lao động nước ngoài để đáp ứng nhu cầu lao động trong nước. Thường thì độ tuổi tuyển dụng lao động phổ biến của các doanh nghiệp Nhật Bản từ những năm đổ lại đây từ 18 – 35 tuổi, những người có độ tuổi cao hơn khả năng ứng tuyển tương đối thấp. Với độ tuổi 40, hầu như không có đơn hàng nào tuyển dụng.

Lời khuyên: Chúng tôi khuyên anh nên tiếp tục duy trì công việc trong nước của mình. Với kinh nghiệm nghề mộc trong tay thì mở xưởng sản xuất ngay tại quê nhà là một ý tưởng không tồi. Với ngọn lửa nhiệt huyết hăng say lao động đang cháy mãnh liệt trong con người anh thì chúng tôi tin rằng thành công sẽ đến với anh trong nay mai. Một lần nữa xin cảm ơn anh vì đã quan tâm đến xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chúc anh và gia đình sức khỏe, thành công!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *