12 năm tù cho “nữ quái” lừa đảo 100 người đi xuất khẩu lao động

Đào đã cầm tiền của hơn 100 người với số tiền lên đến 2 tỷ đồng, đến ngày xuất ngoại ả đã cao chạy xa bay cùng số tiền, bị cáo tuyên phạt 12 năm tù giam

Đúng là biết người biết mặt, khó biết lòng, nữ quái dùng lời ngon tiếng ngọt đã lừa được 100 người dân ở địa phương đi xuất khẩu lao động. Lợi dụng uy tín của mình ở địa phương sinh sống, chỉ trong thời gian ngắn Đào đã cầm tiền của hơn 100 người với số tiền lên đến 2 tỷ đồng, đến ngày xuất ngoại ả đã cao chạy xa bay cùng số tiền đó trong sự ngã ngửa của những nạn nhân lỡ tin vào lời hứa hão.

Tin mới nhất từ An ninh thủ đô cho biết ngày 03/01/2017 , TAND Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Hoàng Thị Đào (SN 1965) trú tại phường Cửa Nam, TP. Vinh, Nghệ An về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

lua-dao-2-ty-dong-100-nguoi-xuat-khau-lao-dong

Bị cáo Nguyễn Thị Đào đứng trước vành móng ngựa

Trong bản cáo trạng được tòa án nhân dân, Nguyễn Thị Đào từng đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) ở nước ngoài nên khá thông thạo. Khi về nước, nhờ mối quan hệ rộng, Đào đã thiết lập đường dây đưa người đi XKLĐ ở nước ngoài chủ yếu là Đài Loan và Hà Lan.

Theo đó, từ tháng 5/2012 đến tháng 3/2013, lợi dụng sự cả tin của một số người dân các huyện ở Nghệ An và Hà Tĩnh có nhu cầu con cho đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan và Hà Lan, Đào hứa hẹn có thể đưa người đi xuất khẩu lao động với chi phí thấp rồi sau đó đứng ra thu tiền.

Trong khoảng thời gian từ 5/2012 đến 8/2012, Nguyễn chiêu Dương và Trần Thị Thanh Cần đã thu tiền của 56 người lao động Đài Loan ở các khu vực như Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Tân Kỳ để nộp lại cho Honagf Thị Đào số tiền là 283 triệu đồng.

Ngoài ra, Đào cũng trực tiếp tuyển dụng và thu tiền của người lao động sang Hà Lan với số tiền lên đến 1 tỷ 598 triệu đồng. Tổng số tiền mà “bà trùm” này chiếm đoạt của người lao động đi Đài Loan và Hà Lan là 1 tỷ 881 triệu đồng.

Khi quá hẹn, người lao động tìm đến thì Đào đã mất tích khỏi địa phương. Sau hơn 3 năm, tung tích của người phụ nữ này mới được tìm thấy ở Tây Nguyên.

Tiền Phong cung cấp thêm thông tin cho biết trước đó, ngày 29/1/2015 Đào đã bị công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP. Buôn Ma Thuật, Đak Lak. Trong phiên xét xử, Đào đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Sau khi tiến hành xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Hoàng Thị Đào 12 năm tù. Ngoài ra buộc người phụ nữ này phải đền bù số tiền đã chiếm đoạt.

Xem thêm: 5 yếu tố chọn công ty uy tín đi xuất khẩu lao động

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *