Thực tế công việc nông nghiệp tại Nhật Bản ra sao ?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản không chỉ dành cho người có nhu cầu học tập và trải nghiệm cuộc sống, mà những người có hoàn cảnh khó khăn, không có việc làm ổn định cũng đang tìm hiểu và rất quan tâm. Giấc mơ đổi đời, cải thiện cuộc sống nhờ Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã một phần nào thu hút họ. Tuy nhiên để chọn được công ty uy tín và khi sang Nhật sẽ làm công việc gì để có mức lương cao cũng khiến rất nhiều bạn đắn đo, suy nghĩ. Hôm nay tôi và các bạn sẽ cùng đi tìm câu trả lời cho thắc mắc trên.

Ngành nông nghiệp Nhật Bản 2017 đang là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lao động rất lớn trong tháng 12/2016 và hiện nay đang thu hút nhiều sự quan tâm của rất nhiều lao động Việt, với nhu cầu mở rộng thị trường xí nghiệp Nhật Bản đã hợp tác với công ty nhân lực Nhật Bản HOGAMEX để tuyển thực tập sinh. Nền nông nghiệp của Nhật được áp dụng rộng rãi công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới, với việc sử dụng rất nhiều các loại máy nông nghiệp giúp tăng năng xuất lao động và giảm thiểu được nguồn nhân công. Tùy vào khả năng và nhu cầu các bạn có quyền lựa chọn cho mình những công việc phù hợp với mức lương cao.

1. Ai có thể tham gia đơn hàng nông nghiệp?

  • Nam, nữ độ tuổi từ 19 – 35
  • Mức lương từ 130.000 – 140.000 yên/tháng
  • Yêu cầu trình độ: Tốt nghiệp cấp 2
  • Thời hạn nộp hợp đồng: 3 năm

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Tốt nghiệp cấp 2 nên đi xuất khẩu lao động đơn hàng nào?

Thực tập sinh thu hoạch dâu tây tại Nhật Bản

Thực tập sinh thu hoạch dâu tây tại Nhật Bản

Điều kiện tuyển dụng lao động từ phía nghiệp đoàn Nhật Bản đã thoáng và đỡ khắt khe hơn rất nhiều so với trước đây.  Một phần vì đặc thù công việc không yêu cầu kinh nghiệm cao, một phần vì chính phủ Nhật Bản muốn tạo cơ hội cho lao động Việt Nam có cơ hội sang để học tập và tiếp cận  những tiến bộ khoa học kỹ thuật để sau này về nước áp dụng cho đất nước chúng ta.

2. Đơn hàng nông nghiệp gồm những công việc gì?

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp tuyển nam, nữ chăn nuôi gà, nhặt trứng, trồng hoa, thu hoạch rau, chăn nuôi bò sữa, …là một trong những đơn hàng tốt nhất trong tháng 12 năm 2016 bởi mức lương cao từ 130.000¥ – 140.000¥ (yên/tháng) chưa tính làm thêm, tăng ca. Đặc biệt đơn hàng này không đòi hỏi kinh nghiệm, tay nghê của các bạn, bởi công việc rất nhẹ nhàng và đơn giản. Chỉ cần các bạn chăm chỉ làm việc, ý thức thái độ làm việc tốt thì các ông chủ người Nhật sẽ rất quý, đây là yếu tố hoàn toàn có lợi cho bạn khi muốn đề xuất tăng ca làm thêm.Tôi cũng xin chỉa sẻ thêm với các bạn, trồng rau ở Nhật, các bạn không hề phải quốc đất hay lội bùn giống như ở Việt Nam mà thay vào đó các bạn sẽ được áp dụng kỹ thuật trồng cây không cần đất, mà trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng không phải là đất, có thể là cát, trấu hun, vỏ xơ dừa, bột dừa, than bùn, sỏi nhẹ, …

Lao động với đơn hàng nhặt trứng tại Nhật Bản

Lao động với đơn hàng nhặt trứng tại Nhật Bản

Các đơn hàng như thu hoạch dâu tây, nhặt trứng, hay chăn gà,… những công việc nặng nhọc hay vất vả đều có hỗ trợ của máy móc, nên công việc còn lại của bạn rất nhẹ nhàng, chỉ phụ thuộc vào độ nhanh nhẹn, cẩn thận và chăm chỉ của bạn thôi. Ngoài ra, khi tham gia đơn hàng nông nghiệp thì các bạn sẽ tiết kiệm thêm được một khoản chi phí sinh hoạt ăn uống. Các ông chủ người Nhật luôn muốn lao động của mình có sức khỏe thật tốt để làm việc nên các bạn đều có thể tự cung tự cấp đồ ăn hàng ngày cho mình mà không phải đi mua vừa đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm chi phí.

Khi các bạn sang Nhật làm việc, ngoài tích lũy được tài chính hỗ trợ cho gia đình thì chắc chắn bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm làm nông nghiệp bổ ích có thể áp dụng cho tương lai cũng như sự nghiệp của bản thân sau khi về nước. Không chỉ có vậy, rèn luyện tốt khả năng tiếng Nhật và phong cách làm việc chuyên nghiệp của người Nhật cũng sẽ mở cho bạn rất nhiều hướng đi nghề nghiệp mới sau này. Chúc các bạn thành công!

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *