Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản – Chuẩn

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đối với thực tập sinh. Thông tin quy trình đăng ký đi lao động Nhật Bản chi tiết nhất, chính xác nhất

Trong thời gian qua, đã có nhiều bạn đã liên tục gọi điện tới công ty để hỏi về quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào ? Thấy nhiều bạn còn rất mông lung về vấn đề này, xuatkhaulaodongnb.com xin viết 1 bài chính thức trả lời cụ thể các bạn về vấn đề này.
Bài được viết theo các giai đoạn từ lúc ban đầu khám sức khỏe cho đến khi hết hợp đồng với công ty bên Nhật Bản để các bạn dễ hiểu và tiện theo dõi.

Trước khi tìm hiểu về quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn thực tập sinh cần nắm được điều kiện cần để đi lao động tại Nhật Bản. Để được đi lao động tại Nhật Bản người lao động cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện cũng như yêu cầu phía Nhật Bản. Xem bài điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản để biết mình có đủ điều kiện hay không?

điều kiện đi xuất khẩu lao động nhật bản

điều kiện đi xuất khẩu lao động nhật bản

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Người lao động cần đảm bảo chính xác các bước sau theo đúng quy trình Thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản.

Bước 1:

Khám sức khỏe tổng thể (dành cho người lao động đi nước ngoài) tại Bênh viện Giao thông vận tải Trung Ương

Khi đi khám cầm theo 3 ảnh 4*6, Chứng minh thư, uống nhiều nước lọc, trước khi khám không ăn trong 6 tiếng, không uống sữa, đồ ngọt, chất kích thích và mang theo 690.000 đ.

Kết quả:

Đạt – được tham gia, nộp hồ sơ.

Không đạt – không thể tham gia chương trình. Lựa chọn con đường khác

Bước 2:

Nộp hồ sơ đầy đủ, có công chứng và xác nhận của chính quyền địa phương bao gồm:

1. Sơ yếu lý lịch ( Xác nhận của UBND xã, phường) 2 bản.

2. Hộ khẩu, CMND, Giấy khai sinh ( Sao y bản chính, chứng thực) mỗi loại 2 bản.

3. Các văn bằng, chứng chỉ ( Sao y bản chỉnh, chứng thực: 2 bản ).

4. Đơn tự nguyện xin đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản, 1 bản.

5. Bản cam kết gia đình thực tập sinh, ( Có xác nhận của UBND xã phường), 1 bản.

6. Xác nhận nhân sự ( Theo mẫu quy định, do Công an địa phương cấp, không được viết tay. Có xác nhận của UBND xã, phường nơi thực tập sinh cư trú) yêu cầu dán ảnh 4*6 và ô dán ảnh, có đóng dấu giáp lai vào bảnh, 1 bản

7. Xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận UBND xã, phường Trường hợp đã kết hôn thì photo giấy đăng ký kết hôn ( chứng thực). 1 bản

Lưu ý: Các văn bản do chính tay người tham gia viết.

Cùng 1 loại mực. Văn bản có 2 tờ phải đóng dấu giáp lai.

Bước 3:

Sau khi đã nộp đầy đủ hồ sơ, thực tập sinh lựa chọn đơn hàng để đăng ký thi tuyển. Đăng ký trực tiếp với Cán bộ tuyển dụng của công ty

Bước 4:

Sau khi phỏng vấn công ty sẽ đào tạo cho những hồ sơ trúng tuyển về tiếng Nhật, văn hóa, cv cụ thể … Trong thời gian khoảng 4-5 tháng thì xuất cảnh

Bước 5:

Theo quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đăng ký đi làm việc tại Nhật, Thực tập sinh trúng tuyển sang Nhật làm việc thời giạn 3 năm ( Không gia hạn) theo hợp đồng làm việc ký với xí nghiệp tại Nhật Bản.

Bước 6:

Kết thúc chương trình Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản.

Thực tập sinh về nước có cán bộ của công ty đón tại sân bay xác nhận ngày TTS về nước và Thanh lý hợp đồng Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản.

Chú ý: thực tập sinh đọc kỹ quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tham gia đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để tránh nhầm lẫn hiểu sai. Thực tập sinh nên khai báo đúng thông tin về sức khỏe, gia cảnh, thân nhân để cán bộ tuyển dụng hỗ trợ cụ thể từng trường hợp.

Xem thêm:

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trực tiếp tại công ty
Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà SUCED, số 108 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BĂC – HÀ NỘI

Mr Khoa: 0979 475 680

Tuấn Vũ: 0986 446 200

Mr Khoa: 0987 328 753

Mr Vinh : 0904 999 886

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP. HCM

Mr Sỹ – 0981778776

Miss Ngọc Lê – 0934 615 339

Miss Huyền – 0966 295 234

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *

 1. Chao a..cho e Tổng thời gian đi hoc tien nhat mất bao nhieu tien..và nếu sang nhat. Đối với Lđ nam thì có duoc lam nghề chế biến thực phẩm k.

  • Care Tận Tâm

   Chào em! học tiếng em sẽ học khoảng 3 tháng, chi phí học tiếng với nam 3 tháng là 17tr gồm ăn ở học, giáo trình, đồng phục nhé. Nam thì không tuyển chế biến thức phẩm, chỉ có nữ mới đi đơn đó thôi nhé.

  • Chào em! mắt em bao nhiêu trên 10? Nếu cận quá mới cần đi mổ, còn mắt 6 hay 7/10 vẫn có khả năng đi được những đơn hàng không quan trọng về mắt em nhé. Em lên trực tiếp công ty để anh hướng dẫn khám xem thế nào nhé.

  • Có em nhé, đợt tháng 4 vừa rồi có đơn giặt là và chế biến thực phẩm thi chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 em nhé. Em cứ lên công ty anh giúp đỡ cho, đi được bình thường nhé 🙂 Gọi điện trực tiếp anh tư vấn cho nhé 0904 888 512

   • Em ở Ninh Thuận thì phải ra trụ sở ở HN ạ? Nếu được nhận đơn thì em phải đóng phí bao nhiêu? Hay công ty trực tiếp trừ vào lương khi làm việc hả anh ?

 2. chao anh em muốn hởi em năm nay 32t e có bị một vết xẹo dài ở bụng do năm 2005 e bi ngã xe máy dọc theo bụng dài tầm 15cm xeo lồi nhìn xấu lắm e ko bi bệnh tật gì e muốn hỏi như vậy có xkld nhật đc ko

  • Bị tai nạn để lại seo to như vậy nhưng sức khỏe của em có bị ảnh hưởng không? Nếu vẫn khỏe mạnh đi lại bình thường, tim phổi cột sống không sao thì vẫn thi tuyển được nhé. Em gọi vào 0904 888 512 để anh biết tình hình nhé.

 3. chào anh chị em sinh 18-10-1997 năm nay tốt nghiệp cấp 3. em là nam cao 1m59 nặng 48kg và em bị cận không biết có đi được không ạ!

  • Em sinh năm 97 thì chưa đủ điều kiện về tuổi rồi, cần phải đủ 19 tuổi tính theo tháng sinh tại thời điểm xuất cảnh thì có thể đi được nhé. Em có thể học tiếng trước ngay từ bây giờ, đến khoảng gần đủ 19 tuổi anh sẽ xếp vào thi được. Như thế sẽ nhanh hơn cho em nhé. Còn mắt thì cần đi khám cụ thể nhé, quan trọng là em có quyết tâm đi hay không thôi.

 4. chào anh.anh cho em hỏi đi xkld mình làm công việc gì là do bên nhật quyết định hay do mình và chi phí để đi hết bao nhiêu.

  • Có nhiều đơn hàng ngành nghề khác nhau, em sẽ được lựa chọn đơn hàng nào phù hợp với khả năng của mình nhé. Chi phí tùy thuộc vào ngành nghề mà em lựa chọn. Em gọi điện trực tiếp anh tư vấn cụ thể nhé.

  • Sức khỏe tốt thì vào thi như thường thôi em. Em cứ tự tin lên, quyết tâm là sẽ đi được thôi. Cứ sợ sệt thì bao giờ mới đi được. Tốt nhất gọi điện trực tiếp cho anh để anh biết tình hình cụ thể của em nhé.
   Cảm ơn em !

  • Nữ cao 1m55 nặng 50kg thì đi tốt quá em nhé. Chiều cao cân nặng như thế là em hơn khá nhiều bạn rồi đấy. Nữ bên anh quy định nữ 1m50 là đi được mà. Em gọi điện trực tiếp cho anh biết tình hình nhé.

 5. Chao anh, e o kien giang, mun dj xuat khau lao dong sang nhat nghanh nong nghiep, e mun lam ho so dang ki truoc, nam sau co don hang moj thj e se thj sau co duoc khong a. E cam on!

  • Được em nhé. em gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới anh cho tiện cũng được em nhé. Cụ thể em gọi điện trực tiếp để anh hướng dẫn nhé.
   Cảm ơn em !

 6. Em là nữ đang học cấp 3 bây h e muốn đi nhật, có cần bằng tốt nghiệp cấp 3 hay k? và có cần chiều cao k? và khi đi xklđ e có làm được bên láp ráp phụ kiện điện thoại được k ạ?

  • Em cần phải tốt nghiệp cấp 3 em nhé. Nữ chỉ yêu cầu chiều cao trên 1m48 là đi được nhé. Nếu em chọn ngành nghề lắp ráp linh kiện điện tử thì mắt của em phải 10/10 thì mới được vào thi nhé. Em đã bàn bạc việc này với gia đình chưa ?

  • Anh cần biết em có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm về lĩnh vực gì đã mới tư vấn cụ thể được. Còn chiều cao cân nặng của em như vậy là khá rồi. Em gọi điện trực tiếp anh tư vấn kỹ hơn nhé. Cảm ơn em!

 7. chào a. cho e hỏi là năm sau e muốn đi nhật. nhưng do kinh tế gd k đủ để cho e đi. vay mượn họ hàng bạn bè cũng k đủ. ? e có nghe ns là ngân hàng chính sách có cho vay hỗ trợ 70-80% vốn cho ng nghèo xkld. nhưng do gd chưa trả hết khoản nợ ngân hàng khi hết thời hạn thì k đk vay.do k đủ đkien. vậy e k vay dk vốn thì cty có hỗ trợ vốn cho ng đi k ?e cảm ơn ạ

  • Thông thường nếu em thuộc diện chính sách trong đề án 71 thì hoàn toàn có thể vay lãi suất thấp nhé. Vấn đề này em cần lên trực tiếp lên công ty anh sẽ hướng dẫn cụ thể nhé. Ở đây không nói hết được. Cảm ơn em !

 8. Anh cho e hoi e sinh nam 1983 đã học hết bài 25 minano lam việc ở cty yamaha11 nam nghe đúc áp lưc cao. Chuyen môn bảo dưong khuôn đúc biết hàn mag hàn tig và tiện cơ có đơn hàng nào phù hợp ko? Có phải học tiếng nhat nũa ko anh

  • Em đã khám sức khoẻ tại bv tràng an cao1,62 nặng60 kg, có bằng nghề sửa chũa oto 3/7,chi phí hết bao nhiêu với đơn hàng cơ khí anh

   • Chào em, em khám sức khỏe có đạt không? Cụ thể về cơ khí em có tay nghề gì? Muốn thi đơn hàng cụ thể nào? Gọi điện trực tiếp anh tư vấn cụ thể nhé. Cảm ơn em !

  • Chào em! Đơn hàng về hàn tig, hàn mic, bán tự động, tiện, gia công kim loại bên anh đều có nhiều nhé. Sớm nhất là ngày 15 này thi 1 đơn về hàn đấy, em muốn tham gia thì gọi điện cho anh luôn để anh xếp vào đơn hàng nhé. Cảm ơn em !

 9. Trương Anh Dũng

  Anh (Chị ) Cho em hỏi: em muốn đi xkld qua Nhật, vậy tổng chi phí hết bao nhiêu và em phải nộp vòa thời điểm nào ạ? Và em ở quảng Bình thì điểm đăng kí đi là ở đâu ạ? em xin cảm ơn

  • Chào em! Em ở Quảng Bình thì xa xôi cho em rồi, công ty anh làm việc ở Hà Nội em nhé. Cả học hành, ăn ở, thi tuyển đều ở Hà Nội hết. Tốt hơn em tìm công ty nào ở SG cho tiện hơn nhé. Cảm ơn em !

  • chào
   ngành nghề cụ thể bên nhật được nhiều tiền chủ yếu liên quan đến nhựa, thực phẩm, đóng gói,… quan trọng là tùy công ty nữa e ạ
   Để được tư vấn chi tiết, mời bạn đến trực tiếp văn phòng công ty để được tư vấn nhé!!

  • Chào em! Đơn may bên anh đang nhiều lắm nhé. Ngày 20, 26, 28 đều có đơn thi tuyển. Em có tay nghề may lâu chưa? Nếu quyết tâm đi rồi thì gọi điện trực tiếp anh tư vấn cụ thể nhé. Cảm ơn em !

 10. Chào anh ạ. Anh ơi, cho em hỏi một chút xíu, mong được anh giải đáp ạ. Em hiện tại đang ở Nhật, cty em đang làm nhờ em tìm giúp người đem sang, phía bên cty sẽ trực tiếp về Việt Nam để phỏng vấn ứng viên. Như vậy, khi làm thủ tục cho lao động sang Nhật, có cần thiết phải qua một trung tâm hỗ trợ xuất khẩu lao động nào nữa ko ạ. Nếu có thì cho em xin phép được hỏi thêm là phía trung tâm sẽ thực hiện những thủ tục gì và chi phí là như thế nào a. Rất mong được sự giải đáp của anh cũng như của quý trung tâm. Em xin cảm ơn!!

  • Chào em! Việc tuyển người từ sang Nhật làm việc phải được sự cho phép của nghiệp đoàn Nhật Bản nhé, nghiệp đoàn sẽ đánh giá xem khả năng tài chính, khả năng công việc có đáp ứng được nhu cầu cho lao động hay không? Nếu đạt thì mới được tuyển người nhé. Em cứ làm đúng luật Nhật Bản là được thôi. Cảm ơn em !

 11. tống sơn quân

  em chào anh ạ,em sn 91 em cao 1,60cm nặng 48kg,liệu cân nặng và chiều cao như vậy có đủ để đi xkld ko ạ,thị trường nào dễ tính chọn ldpt không anh,phí đi xkld đài loan thì khoảng bao nhiêu ạ,mong anh giúp em với ạ,em cám ơn anh ạ.

  • chào em
   chiều cao, cân nặng của em khiêm tốn quá!!
   thực sự đi thị trường nào cũng khó! Đi đài loan thì khó hơn vì yêu cầu cao hơn về thể hình, thể lực.
   còn đi nhật thì e phải quyết tâm

   Chi tiết em liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của công ty để được tư vấn!!!
   CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC NHẬT BẢN
   Trụ sở chính : Tầng 10 – Tòa nhà SUCED – Số 108 Đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. ( Cách bến xe Mỹ Đình 500m)
   https://www.facebook.com/XuatKhauLaoDongAnToan?fref=nf

  • chào bạn
   có hình săm thì hầu hết là không được nhé
   trừ hình săm nhỏ, kín..

   Chi tiết em liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của công ty để được tư vấn!!!
   CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC NHẬT BẢN

   Chi tiết em liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của công ty để được tư vấn!!!
   CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC NHẬT BẢN
   Trụ sở chính : Tầng 10 – Tòa nhà SUCED – Số 108 Đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. ( Cách bến xe Mỹ Đình 500m)
   https://www.facebook.com/XuatKhauLaoDongAnToan?fref=nf

  • Chào em!
   các đơn hàng lao động phổ thông có rất nhiều
   em có thể tham khảo các đơn hàng cụ thể như trên mục tuyển dụng của website chính thức của công ty thông báo

   Chi tiết em liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của công ty để được tư vấn!!!
   CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC NHẬT BẢN
   Trụ sở chính : Tầng 10 – Tòa nhà SUCED – Số 108 Đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. ( Cách bến xe Mỹ Đình 500m)
   https://www.facebook.com/XuatKhauLaoDongAnToan?fref=nf

 12. A ơi cho e hỏi . e năm nay 23 tuổi . e tốt nghiệp trung cấp hàn. hệ 3 năm có cả bằng bổ túc văn hóa lớp 12 . e từng. Đi làm giày dép ở trung quốc 1 năm . và e từng làm ở đài loan 3 năm .và moi về nước. e cao 1m57 . nặng 55kg, mắt 10/10,ko xăm trổ. E hơi thấp 1 chút. e làm cơ khí . hàn . lắp đặt và sửa chữa cần cẩu , nhanh nhẹn . e có thể đi xkll tại nhật dk kk ạ. Nếu e đi thì phí đi như nào ạ.

  • Chào em! Về chiều cao của em hơi hạn chế 1 chút, nhưng được cái nhanh nhẹn, lại có kinh nghiệm làm đa ngành đa nghề như vậy lại có lợi thế hơn so với cá bạn khác. Hiện đang có đơn nông nghiệp không yêu cầu tay nghề, đơn hàn, đơn sửa chữa máy phát điện, máy xây dựng em lựa chọn nhé. Chú ý đơn sửa chữa máy phát điện, máy xây dựng nếu em có kinh nghiệm sửa chữa rồi thì đăng ký ngay nhé, đơn này lương rất tốt đấy. Cảm ơn em!

 13. Chào anh!
  Sắp tới có đơn hàng nông nghiệp nào không ạ? Mà diện kỹ sư chỉ tuyển nam thôi a?em mắc bệnh ngoài da thì có sao không anh?

  • Chào Ngọc! sắp tới có 2 đơn nông nghiệp thi 15/8 và 26/8, còn 1 số đơn hiện đang đàm phán với phía nhật bản sẽ thông báo chính thức sau nhé. kỹ sư chỉ nam thôi em nhé. Em bị bệnh ngoài da là bệnh gì? Để chắc chắn có đủ điều kiện tham gia hay không em sẽ cần đi khám trực tiếp ở bệnh viện Tràng An, Hà Nội nhé. Gọi điện trực tiếp để anh biết tình hình cụ thể của em nhé. Cảm ơn em !

  • Trong tháng 8 này đã có đơn hàng thi tuyển nhiều lắm em nhé. Đơn điện tử thi ngày 20/8 và 26/8 đang lên danh sách thi rồi. Em liên hệ trực tiếp để anh tư vấn cụ thể để vào thi nhé. Cảm ơn em !

 14. anh cho em hỏi đi theo kĩ sư thì nó đòi hỏi cao ko ạ. Ngoài vấn đề ngoại hình sức khỏe thì chuyên món họ yeu cầu thế nào ak

  • Chào em! Đối với kỹ sư sang Nhật Bản thì yêu cầu quan trọng nhất là về tiếng nhật, tiếng nhật của em phải tốt thì mới làm được việc khi sang đấy. Lúc phỏng vấn tự mình phải nghe và trả lời trực tiếp không có phiên dịch hỗ trợ, họ sẽ test tiếng rất kỹ đấy nhé. Nên em muốn sang Nhật diện kỹ sư hãy học tiếng cho chắc vào, hoặc nếu học tiếng ở VN khó quá thì chọn con đường sang nhật lao động 3 năm rồi sau đó có tiếng tốt đi tiếp kỹ sư, đã có nhiều bạn lựa chọn con đường này rồi nhé. Cảm ơn em !

  • Đúng rồi em, bị viêm gan B thì không tham gia được nhé. Bên nhận họ không nhận người bị viêm gan B. Cảm ơn em !

 15. Anh oi chi em hoi bay jio e muoc sang nhat. E dj kham o benh vien trang an roi suc khoe dat. Cao 1m66 nang 57kg. Nhung e bi gay tay phai tu luc 4t va nam nay e 29 bay jio hoi cong chut. Nhung van lam viec binh thuong nhu moi nguoi . Va e thuan tay trai co don hamg nao phu hop voi e ko a. A tu van giup e.

  • Chào Trung! Vấn đề sức khỏe là rất quan trọng, em phải đảm bảo với công ty rằng mình đủ khả năng, đủ sức khỏe khi sang nhật làm việc. Để chắc chắn được điều đó em cần được bác sĩ ở bv kết luận đạt yêu cầu nhé. Em đã đi khám rồi và bsi ok sức khỏe của em thì em đủ tiêu chuẩn tham gia rồi nhé. Cảm ơn em !

 16. Chào anh!
  em sinh thang1 năm 1985 đến thang1 2016 em tròn 31T .anh cho em hỏi có đơn hàng nào đang tuyển ở độ tuổi đó ko ạ?
  và còn 1 vấn đề nữa là phần kiểm tra sức khỏe riêng của xí nghiệp, anh cho em hỏi là hình thức thi tuyển thế nào ạ? ví dụ ( chống đẩy…..vv)
  anh tra loi giup e nhe
  cam on anh .

  • Chào em! Ở độ tuổi 31 em có thể tham gia các đơn hàng về ngành nghề xây dựng, cơ khí hàn tiện, dập, lái máy được nhé. Các đơn đó có cơ hội đỗ cao nhé. Khi phỏng vấn người Nhật sẽ hỏi xung quanh vấn đề ý thức, tác phong làm việc của em, nếu cần kiểm tra sức khỏe sẽ ra các bài test khác nhau nhé. Tùy từng ông chủ ra đề bài như thế nào em được phiên dịch hỗ trợ nữa. Cảm ơn em !

 17. toi sinh nam 1983 da tot nghiep dai hoc nhung ko xin dc viec nen muon di xuat khau lao dong vi vay toi co the di dc ko tuoi nhu toi jo co thich hop ko

  • Sinh năm 83 vẫn đi được em nhé, đương nhiên trên 30 tuổi thì thường không vào được đơn hàng làm trong nhà máy xí nghiệp, chỉ đi các đơn hàng xây dựng hay nông nghiệp e nhé.