Có được đăng ký quay lại Nhật Bản lần 2 không ?

Những câu hỏi của các bạn gửi về công ty thực sự rất muốn trả lời hết tới từng bạn nhưng vì số lượng câu hỏi quá nhiều nên bộ phận biên tập của chúng tôi sẽ dành ra hẳn 1 bài viết để tổng hợp trả lời các câu hỏi và lần này là chủ đề về quay lại Nhật Bản làm việc lần 2. Nhiều bạn có nguyện vọng muốn đi Nhật lần 2 nhưng không biết phải làm sao, cũng dễ hiểu thôi vì cuộc sống ở Nhật tốt như thế ai cũng muốn quay lại thôi.

>> Thực tập sinh về nước đi XKLĐ Nhật Bản lần 2 được không?

>> Cơ hội quay lại Nhật Lần 2 cho lao động Xây Dựng phí cực thấp

Muốn quay lại Nhật lần 2 có được không ?

Muốn quay lại Nhật lần 2 có được không ?

Hỏi: “Tôi tên là Nguyễn Văn Nam, quê ở Thái Bình đã 29 tuổi, trước đây tôi đã từng đi tu nghiệp tại Nhật Bản và về nước được 2 năm. Vì hoàn cảnh khó khăn làm ăn không tốt nên lại muốn quay lại Nhật lần 2 kiếm tiền. Tôi muốn đăng ký thi tuyển quay lại xuất khẩu lao động Nhật Bản lần nữa có được không? Mong nhận được câu trả lời và tư vấn từ quý công ty”.

Trả lời:

Cảm ơn bạn Nam đã gửi câu hỏi về cho công ty Nhân lực Nhân Bản HOGAMEX chúng tôi. Với câu hỏi của bạn mình xin được trả lời như sau: Chính phủ Nhật Bản đã quy định, Thực tập sinh từ nước khác tới Nhật Bản làm việc chỉ được cấp duy nhất một lần cấp tư cách lưu trú theo diện Tu nghiệp sinh. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể quay trở lại Nhật Bản theo diện Thực tập sinh (xuất khẩu lao động Nhật Bản).

Tuy nhiên hiện nay có một số chương trình giúp bạn có thể quay trở lại Nhật Bản lần 2 để học tập và làm việc. Bạn hãy tham khảo một số hình thức có thể xin visa Nhật Bản dưới đây xem mình có phù hợp với chương trình nào không nhé.

1. Diện du học vừa học vừa làm

Nếu bạn từng đi Tu nghiệp sinh về nước, thời gian về nước từ 1 năm trở lên và đã có trình độ tiếng Nhật tương đương N3 thì bạn có thể quay trở lại Nhật Bản với visa của một du học sinh. Khi tham gia chương trình du học Nhật Bản này bạn có cơ hội học tập, trau dồi thêm kiến thức cho mình và vẫn có thể đi làm kiếm thêm thu nhập.

Du học là hình thức quay lại Nhật làm việc kiếm tiền

Du học là hình thức quay lại Nhật làm việc kiếm tiền

2. Tu nghiệp sinh Nhật Bản ngành xây dựng được trở lại lần 2

Thông tin cụ thể như sau: “theo quyết định được đưa ra trong cuộc họp nội các chính phủ Nhật Bản sáng ngày 4/4/2014, thực tập sinh người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản trong ngành xây dựng sẽ được kéo dài thời gian cư trú từ 3 năm hiện nay lên đến tối đa 5 năm. Bên cạnh đó, những thực tập sinh đã làm việc hết hạn 3 năm và về nước đúng hạn với thời gian trên 1 năm được phép quay trở lại Nhật Bản thực tập tiếp thêm một hợp đồng 3 năm. (tuổi không được quá 40).

3. Diện kỹ thuật viên

Nếu ở Việt Nam bạn đã tốt nghiệp trường Cao đẳng trở lên thì hãy xem xét qua chương trình kỹ thuật viên (kỹ sư). Chương trình này bộ lao động Nhật cho phép lấy các trường hợp đã hết hạn hợp đồng tu nghiệp sinh về nước. Hơn nữa, các chủ xí nghiệp Nhật Bản lại rất ưu tiên những lao động từng đi Tu nghiệp sinh rồi. Vì họ tư duy là nếu bạn đã sang Nhật làm việc 3 năm rồi thì bạn đã có phong cách làm việc và được rèn luyện trong môi trường nghiêm ngặt theo kiểu Nhật, trình độ tiếng Nhật của bạn cũng tương đối tốt rồi. Do đó khả năng trúng tuyển của bạn khi tham gia theo diện kỹ thuật viên sẽ khá cao.Tôi nghĩ đây là chương trình khá phù hợp với bạn, bạn hãy tìm hiểu kỹ chương trình này nhé.

Kỹ thuật viên đi Nhật không giới hạn

Kỹ thuật viên đi Nhật không giới hạn

*Lưu ý: Hiện nay có một số thông tin dạng đi Tu nghiệp sinh hết hạn hợp đồng về nước sau đó chờ 2 đến 3 năm là có thể đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 là hoàn toàn “không chính xác”. Các bạn nên chú ý và đề co cảnh giác tránh bị lừa dẫn đến “tiền mất tật mang” nhé

Nếu còn thắc mắc nào cần có câu trả lời hoặc cần được tư vấn, hãy gửi câu hỏi hoặc gọi điện trực tiếp, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc nhanh nhất và chính xác nhất cho các bạn. Chúc bạn thành công!

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *